แนะนำกล้องถ่ายวีดีโอลงยูทูป รุ่นไหนดีมาดูกัน

0
845
แนะนำกล้อง ถ่ายวีดีโอ

เรียกได้ว่ากระแสกำลังมาแรงสุดๆ สำหรับช่องทางอย่างยูทูปที่สามารถเข้าถึงคนได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นยูทูปเบอร์ได้เพียงแค่อัดคลิปโดนใจลงไปก็สามารถเป็นไวรัลได้ วันนี้เราจึงมาแนะนำกล้องถ่ายวีดีโอเอาไว้ลงยูทูปกัน มาดูกันว่ากล้องถ่ายวีดีโอ รุ่นไหนดี รุ่นไหนโดน และแต่ละรุ่นมีความแตกต่าง ความน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง มาดูกันดีกว่า 

แนะนำ 5 กล้องถ่ายวีดีโอ รุ่นไหนดี

1.Fujifilm X-T1

เปิดมาด้วยค่ายยักษ์ใหญ่อย่างฟูจิในรุ่น “Fujifilm X-T1” เจ้าตัวนี้เป็นกล้อง Mirrorless ที่ทำหน้าที่ได้ดีพอสมควรเลยก็ว่าด้วย ด้วยฟังก์ชันที่คลับคล้ายกับ Dslr แต่เป็นกล้องที่สามารถพกพาได้ง่ายใช้งานสะดวก ตัวบอดี้สวยดึงดูดอยู่เสมอตามสไตล์ของฟูจิเค้าล่ะ ในส่วนของเซ็นเซอร์ก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเพราะคือตัวเซ็นเซอร์ APS-C X-Trans CMOS II ที่มี 16.3 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว! แต่ไฮไลท์ของเราอยู่ที่การบันทึกวีดีโอของเค้าสามารถทำได้โดยการถ่ายวีดีโอแบบ Full HD 1080p muj 60 เฟรมต่อวินาที! และยังสามารถเชื่อมwifi ในตัวได้ด้วย ไม่ง่าคุณจะบุกไปที่ไหนเจ้า X-T1 ตัวนี้ก็สามารถทนฟ้าทนอากาศได้ดีทีเดียว ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของชาวยูทูปเบอร์ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวนะ 

2.Canon 70D

เชื่อว่าหากนึกถึงกล้องหลายคนคงอดไม่ได้ที่จะนึกถึง “Canon” อีกหนึ่งแบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่ครองใจช่างภาพมานาน พูดถึงเจ้าตัว “Canon 70D” ก็คล้ายๆ กับกล้องสามัญประจำบ้านที่ช่างภาพหลายคนมี ด้วยสเป็กที่ถูกโจทย์รูปที่ถ่ายออกมาจึงถูกใจ โดย Canon 70D เป็นกล้องที่มีระบบ wifi ในตัว ISO 12800 สูงสุด และขนาดภาพที่มากถึง 20.0 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวีดีโอได้แบบ Full HD นอกจากนั้นยังมีโฟกัสทั้งหมด 19 จุด และถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 7 ภาพต่อวินาที  ด้วยสเป็คขนาดนี้จึงไม่แปลกเลยที่เจ้าตัว Canon 70D จะเป็นกล้องอีกตัวที่ช่างภาพหลายคนนึกถึง ถ้ายังไม่มีตัวเลือกอยู่ในใจก็ขอฝากเจ้ากล้อง Canon 70D ไว้สักตัวนึงนะ 

3.Sony A6300 

เป็นกล้อง Mirrorless สเป็คน่าโดนอีกหนึ่งตัวจากค่าย “sony” ที่ผลิตกล้องดีๆ ออกมากมาย เจ้าตัว Sony A6300 ก็เป็นกล้องที่จัดว่าอยู่ในระดับ Semi – Pro เลยทีเดียว ด้วยระบบเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ความละเอียดที่มากถึง 24.2 ล้ายพิกเซล ก็ทำให้แฟนของ Sony หลายท่านที่ตั้งตารอตื่นตาตื่นใจมากเลยทีเดียว ที่สำคัญสามารถถ่ายวีดีโอแบบ 4K ได้นานถึง 20 นาทีต่อการบันทึก! เริ่มใจกระตุกกันแล้วใช่มั้ยล่ะ? การโฟกัสของเจ้ากล้องตัวนี้ก็ทำได้ดีทีเดียวเพราะโฟกัส 4D Phase Detection ได้มากถึง 425 จุดเลยทีเดียว! นอกจากนั้นเจ้าตัว A6300 มีการปรับเซนเซอร์โดยการเปลี่ยนวัสดุซึ่งส่งผลให้ตัวรับแสงสามารถรับแสงได้มากขึ้น เอาล่ะ ใครสนใจลองไปจับๆ กันดูที่ร้านกล้องก็ดีนะอาจจะทดสอบความถนัดมือและประสิทธิภาพจนพอใจก่อนที่จะเสียเงิน

4. Panasonic Lumix GH4

“Panasonic Lumix GH4” หรือ “เทพแห่งวีดีโอ” เลยก็ว่าได้ มืออาชีพแนะนำมือใหม่ก็แนะนำสำหรับกล้องตัวนี้ ในส่วนของซีรีย์ GH ของทาง Panasonic นั้นก็มีชื่อเสียงเลื่องลือกันมานานว่าด้วยการถ่ายวีดีโอ Mirrorless ตัวนี้ตอบโจทย์จริงไม่ติงนัง ด้วยเซนเซอร์ Live Mos 16.05 ล้านพิกเซล และเจ้าตัวชิพประมวลผลของเจ้ากล้องตัวนี้คือ Venus engine IX ก็เป็นชิพที่สามารถประมวลไฟล์วีดีโอออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยความละเอียดแบบ 4K 1080p ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนั้นทาง Panasonic เค้าก็มีอุปกรณ์เสริมอย่างกริ๊ปที่ช่วยรองรับไฟล์วีดีโอให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นไปอีก! ในการถ่ายวีดีโอนั้นก็สามารถเลือกฟอร์แมตได้อีกด้วยว่าต้องการฟอร์แมตแบบไหนสามารถเลือกได้ทั้ง MOV หรือ MP4 แบบ Full HD จุกๆ กันไปเลย! แนะนำกันมาขนาดนี้ไม่เหลือบมองสักหน่อยก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

5.Fujifilm X-T20

จัดว่าเป็นกล้อง Mirrorless อีกหนึ่งตัวที่เป็น Semi-Pro ในส่วนของตัว Body ก็มีความเรโทรตามฉบับของค่ายสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Fuji เช่นเคย และเจ้าตัว X-T20 ก็เป็นกล้องที่อัพเกรดมาจาก X-T1 สเป็คน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยระบบเซ็นเซอร์ APS-C X-Trans III CMOS 24 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 8 เฟรมต่อวินาที, 5 เฟรมต่อวินาทีและได้สูงที่สุดถึง 14 เฟรมต่อวินาที ความสามารถนี้มาพร้อมกับชัตเตอร์อิเล็ดทรอนิกส์ AF-S และ AF-C ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านั้นเพราะด้วยระบบ Auto Focus Hybrid ได้ถึง 325 จุดเลยทีเดียว! อัตราการรีเฟรช 54 เฟรมต่อวินาที และไฮไลท์ในการบันทึกวีดีโอสามารถทำได้แบบ 4K แบบ 30 เฟรมต่อวินาทีหรือจะเรียกอีกแบบว่า Full HD สูงสุด 60 เฟรมต่อวินาทีก็ใช่นะเออ กล้อง Mirrorless ตัวเล็กแต่สเป็คคับกล้องขนาดนี้จะไม่เก็บไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกก็คงน่าเสียดายไม่น้อยเลยจริงไหม ? 

ในการหากล้องถ่ายวีดีโอลงยูทูปนั้นแน่นอนว่าเหล่ายูทูปเบอร์ทั้งหลายจะต้องเลือกสรรกล้องที่มีความสามารถเพียง ตอบโจทย์และอยู่ในงบประมาณที่พอใจ หากยังไม่รู้ว่าใช้กล้องถ่ายวีดีโอรุ่นไหนดี ก็ลองมองเจ้ากล้อง 5 ตัวนี้ ที่ทางเราแนะนำกล้องไว้เพื่อถ่ายวีดีโอหรือถ่ายรูป รับรองว่าจะต้องสักตัวนึงในกล้องที่เราแนะนำที่โดนใจคุณผู้อ่านแน่นอน! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here