ปักหมุดที่เที่ยวอัมสเตอร์ดัม เมืองสวยอากาศดีจนอยากหยุดเวลา

0
692
อัมสเตอร์ดัม ที่เที่ยว

นอกจากที่อื่นๆ ในยุโรปที่น่าสนใจแล้วยังมีอีกหนึ่งเมืองที่เสน่ห์ของมันไม่เคยหลับไหล “อัมสเตอร์ดัม” เมืองหลวงเล็กๆ บรรยากาศดีของเนเธอร์แลนด์สร้างความประทับใจให้ใครหลายๆ คนอยู่ไม่น้อย ด้วยบรรยากาศธรรมชาติที่สามารถปั่นจักรยาน นั่งเรือ หรือเดินเล่นแบบสบายๆ นอกจากบรรยากาศที่ดีจนอยากหยุดเวลาเอาไว้ยังมีอีกหลายที่ในอัมสเตอร์ดัมที่น่าสนใจ มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนที่น่าไปปักหมุดกันบ้าง 

7 ที่เที่ยวอัมสเตอร์ดัม อากาศดี

1.วอนเดลปาร์ค (Vondelpark) 

หากใครที่มีกิจกรรมยามว่าง หรือกิจกรรมโปรดเป็นการขี่จักรยานเล่นละก็ ที่นี่ตอบโจทย์คุณมากเลยทีเดียวเพราะคุณสามารถขี่จักรยานเล่นรอบทะเลสาบเสพบรรยากาศสบายๆ หรือจะแพ็คแซนวิชเข้ามาปิคนิคในนี้ก็น่าสนในไม่น้อยเลยล่ะ ที่นี่จัดเป็นสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ของเนเธอร์แลนด์ ถือว่าเป็นสถานที่ที่เอาไว้พักผ่อนย่อนใจของชาวเมืองเนเธอร์แลนด์นั่นเอง หรือใครอยากจะถ่ายรูปเล่นภายในสวนมีรูปปั้นปิกัซโซ่ด้วยนะ รับรองว่าได้ภาพความทรงจำแสนประทับใจบวกกับบรรยากาศดีๆที่ไม่มีทางลืมลงเด็ดขาด 

2.บ้านของแอนน์ แฟรงค์ (Anne Frank House) 

หากใครที่ชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดและไม่ว่ามาอัมสเตอร์ดัมยังไงก็ต้องมาที่นี่ นี่คือบ้านของแอนน์ แฟรงค์ บ้านของเด็กสาวชาวยิวที่หลบซ่อนอยู่ที่นี่ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และมีการบันทึกลงในไดอารี่ของเธอ นอกจากนั้นยังมีไดอารี่ที่เป็นลายมือของเธอเองจัดแสดงอยู่ที่นี่อีกด้วย หากใครชื่นชอบประวัติศาสตร์ของโลกของเราลองมาชมบ้านของแอนน์ แฟรงค์กัน 

3.จตุรัสดัมสแควร์ (Dam Square)

ถ้าหากอยากเที่ยวจุดศูนย์กลางใจกลางเมืองของอัมสเตอร์ดัม คุณต้องมาที่นี่เท่านั้น “Dam Square” จตุรัสใจกลางเมืองของอัมสเตอร์ดัม ที่มีทุกอย่างครบครันโดยที่สามารถนั่งเล่น เดินเล่นหรือทานอาหารอยู่ตามคาเฟ่ก็รับประกันว่าจะต้องประทับใจแน่นอน นอกจากนั้นยังมีสถานที่ที่น่าสนใจและน่าเที่ยวอีกหลายที่ อาทิ เช่น พระราชวังหลวงของอัมสเตอร์ดัม (Royal Palace of Amsterdam) นอกจากนั้นความสำคัญอีกอย่างนึงของดัมสแควร์คือที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์แห่งชาติ (National Monument) สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิตในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 

4.พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ (Van Gogh Museum)

ใครเป็นแฟนลับของแวนโก๊ะบ้าง ? รู้หรือไม่ว่าที่นี่คุณสามารถเข้ามาชมประวัติและผลงานของแวนโก๊ะได้ที่นี่ ศิลปินชื่อดังที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ด้วยสไตล์การวาดทีเป็นเอกลักษณ์ทำให้ใครๆ ก็รู้จักศิลปินท่านนี้หากใครที่รักศิลปะชื่นชอบการเสพงานศิลป์ต้องไม่พลาดที่นี่เด็ดขาดนอกจากประวัติและผลงานของแวนโก๊ะตั้งแต่ผลงานที่มีชื่อเสียงอยู่มาก อาทิเช่น Bedroom in Arles ไปจนถึงผลงานชิ้นอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีงานศิลปะของศิลปินท่านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น โกลด มอแน หรือศิลปินท่านอื่นๆ อีกก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว 

5.หมู่บ้านกังหันลมโบราณซานเซอ สคานส์ (Zaanse Schans) 

หากใครได้มาที่นี่รับประกันว่าคุณจะต้องหลงรักชยบทของยุโรปแน่นอน เพราะความสวยงาม ความคลาสิกเป็นสเน่ห์ที่ไม่สามารถหาที่อื่นได้อีกแล้ว ที่นี่คือ หมู่บ้านกังหันลมโบราณซานเซอ สคานส์ (Zaanse Schans) ที่อุดมไปด้วยสเนห์ของชนบท ความวินเทจของบ้านที่อยู่ริมแม่น้ำบวกกับทุ่งนาและทุ่งหญ้า รับประกันความสดชื่นของอากาศที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ด้วยบ้านกังหันสไตล์เนเธอร์แลนด์รับรองว่าคุณจะต้องชอบที่นี่แน่ๆ และถ้าหากมาในช่วงที่ดอกทิวลิปทั้งหลายนั้นเบ่งบานรับรองว่าจะได้เก็บรูปสวยๆ ไปอัพลงโซเชียลรัวๆ แน่นอน

6.ตลาดอัลแพร์ เคิพ (Albert Cuyp Market) 

หากใครที่หลงรักสตรีทฟู๊ดของประเทศไทยแล้ว ลองมาดูที่เนเธอร์แลนด์กันบ้างดีไหม? ที่นี่ตลาดอัลแพร์ เคิพ จัดว่าเป็นสตรีทฟู๊ดของเนเธอร์แลนด์ที่มีตั้งแต่ อาหาร ผัก ปลา ไปจนถึงเสื้อผ้า โดยที่ผู้คนและนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาจับจ่ายใช้สอยที่นี่กันแบบไม่ขาดสาย จึงถือได้ว่าเป็นสตรีทฟู๊ดชื่อดังเยทีเดียว ตลาดแห่งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เมื่อคุณมาเยือนถึงอัมสเตอร์ดัมก็ควรลองมาเดินช็อปปิ้งที่นี่สักครั้งก็ดูไม่เสียหาย นอกจากพวกอาหารและเสื้อผ้าต่างๆ ยังสามารถเลือกช็อปของพื้นเมืองของอัมสเตอร์ดัมได้ด้วยนะ 

7.พิพิธภัณฑ์แห่งชาติแห่งอัมสเตอร์ดัม (Rijksmuseum) 

ถือว่าเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่จัดว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง ที่นี่คือพิพิธภัณฑ์แห่งชาติอัมสเตอร์ดัมที่รวบรวมอะไรหลายๆ อย่างที่น่าสนใจเอาไว้ นอกจากนั้นสถาปัตยกรรมทั้งภายนอกและภายในก็ดูน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าที่อื่นๆ ด้วยตัวอาคารของที่นี่นั้นเป็นการผสมผสานกันของสถาปัตยกรรม ระหว่างเรเนซองค์และโกธิคจึงทำให้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติอัมสเตอร์ดัมน่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นๆ เลยทีเดียว 

อัมสเตอร์ดัมจัดว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นๆ ของยุโรป ที่นี่เป็นเมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ เมืองหลวงเล็กๆ ที่อบอวลไปด้วยสเน่ห์ของบรรยากาศและความสวยงาม ที่เรานำมาฝากคุณผู้อ่านในวันนี้เป็นที่เที่ยวในอัมสเตอร์ดัมที่เมื่อไปเที่ยวก็ควรค่าแก่การลองไปเยือนดูสักครั้ง เพราะแต่ละที่นั้นมีสเน่ห์ในแบบของตัวเอง รับรองว่าไม่ซ้ำกับเมืองอื่นๆ เมืองนี้สวยจนอยากหยุดเวลาเอาไว้เลยทีเดียว รับรองว่าคุณจะได้รับแต่ความประทับใจไม่รู้จบเลยเดียว 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here