มาดู 5 อันดับกล้องที่แพงที่สุด ดีที่สุด ชัดที่สุดในโลก!

0
3213
กล้องที่ดีที่สุด

จริงอยู่ที่ว่ากล้องกลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้บันทึกความทรงจำ หรือความทับใจของมนุษย์มาเป็นระยะเวลานาน และมีการพัฒนาอุปกรณ์ชนิดนี้มากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังมีการแตกไลน์พัฒนาให้มีความสามารถมากขึ้นไปอีกในหลายระดับ หากเป็นในอดัตเจ้าอุปกรณ์ชนิดนี้ก็อาจจะมีราคาแพง ทำให้ไม่มีตัวเลือกมากนัก แต่รู้หรือไม่ว่าปัจจุบันมีการพัฒนาคุณภาพของกล้องให้มีคุณภาพมากในขณะที่มีราคาไม่สูงนัก จึงทำให้คนมีตัวเลือกมากขึ้นแต่วันนี้เรานำ 5 อันดับกล้องที่ดีที่สุด แพงที่สุด ชัดที่สุดในโลกมาให้คุณผู้อ่านลองศึกษาเผื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ในการตัดสินใจซื้อกล้องนั่นเอง มีอะไรบ้าง มาดูกันดีกว่า 

5 อันดับกล้องดีที่สุด ชัดที่สุด แพงที่สุดในโลก

1.Leica S2 P

เปิดตัวมาด้วยกล้องยี่ห้อดังอย่าง Leica ค่ายยักษ์ใหญ่ที่ผลิตกล้องคุณภาพออกมาหลายรุ่นและราคาสูงปี๊ดตามคุณภาพ ที่สำคัญยังเป็นที่นิยมของช่างภาพอีกด้วย เจ้าตัวนี้มีชื่อว่า Leica S2 P เจ้าตัวนี้เป็นที่นิยมชมชอบของช่างภาพหลายๆ คนอีกเช่นกัน ด้วยคุณภาพของมันกับการถ่ายกลางแจ้ง และให้รูปในคุณภาพของความคมชัดถึง 37.5 ล้านพิเซลเลยทีเดียว พร้อมด้วยระบบเซ็นเซอร์ที่มีขนาด 30×45 mm. อีกด้วย ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะกล้องตัวนี้ทนน้ำได้ค่อนข้างดี ในขณะที่ระบบแบตเตอรี่อึด ถึก ทนอีกด้วย! และมีระบบโฟกัสให้ช่างภาพเลือกอีกหลากหลาย คุณสมบัติคับกล้องขนาดนี้ จึงไม่น่าแปลกใจนักที่เป็นกล้องอีกหนึ่งตัวที่เป็นที่นิยมในหมู่ช่างภาพ ในส่วนของราคาสนนราคาอยู่ที่ 30,000 เหรียญสหรัฐฯ 

2. Seitz 6×17 Panoramic

เจ้ากล้องตัวนี้แม้จะมีหน้าตาที่แปลกไปจากกล้องยี่ห้ออื่นหลายๆ ตัวก็ตาม แต่ก็จัดว่าเป็นกล้องที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ตัวอื่นเช่นกัน หรืออาจจะเป็นกล้องที่เป็นที่นิยมในหมู่ของสถาปนิกก็เป็นได้เพราะกล้องตัวนี้นั้นเหมาะกับการนำไปถ่ายงานด้านสถาปัตยกรรมอย่างยิ่ง ด้วยความคมชัดที่มีสูงถึง 160 ล้านพิกเซล และยังสามารถจับภาพที่มีข้อมูลรายละเอียดได้สูงถึง 300 เมกะไบต์ทุกวินาที เรียกได้ว่าเป็นกล้องที่เก็บรายละเอียดได้ดีจริงๆ ตัวกล้องนั้นน่าจะจับถนัดมือและควบคุมง่าย สามารถดูหรือจับเก็บรูปภาพผ่านแท็ปเล็ตหรือคอมพิวเตอร์ได้สะดวกมาก ดังนั้นจึงแปลกหากจะเป็นกล้องสุดฮิตในหมู่สถาปนิก สนนราคาอยู่ราวๆ 4,3000 เหรียญสหรัฐฯ 

3. The Hasselblad H4D 200 MS

เจ้า The Hasselblad H4D 200 MS จัดว่าเป็นกล้องที่มีราคาแพงที่สุดในโลกตัวนึงเลยก็ว่าได้! แม้รูปร่างอาจจะไม่ได้สวยงามเหมือนกับกล้องหลายๆ ตัว แต่รับปรักันว่าคุณภาพของมันคับกล้องจริงๆ เจ้ากล้องตัวนี้เป็นหนึ่งในผลงานของบริษัทกล้องที่สามารถผลิตกล้องออกมาได้ดีที่สุดในโลกตัวนึง ด้วยความละเอียดถึง 200 ล้านพิกเซล! ทำให้ทุกครั้งที่ช่างภาพลั่นชัตเตอร์รูปจึงออกมาสวยจนนน่าตกใจเลยทีเดียว ที่สำคัญเวลาถ่ายมีเซนเซอร์อยู่ในกรอบรูปหลายจุด จึงช่วยให้รูปที่ออกมาคุณภาพสูงมากและยังสามารถวางตำแหน่งของภาพได้อย่างถูกต้องแม่นยำตามความต้องการของช่างภาพทุกประการ ในส่วนของราคาสนนราคาอยู่ที่ 45,000 เหรียญสหรัฐฯ 

4. Panoscan MK-3 Panoramic

หากคุณต้องการรูปในแนวพาราโนม่า เจ้าตัวนี้คือที่สุดแห่งการเก็บภาพเลยก็ว่าได้! เพราะเจ้ากล้องตัวนี้สามารถเก็บภาพแบบพาราโนม่าด้วยมุม 360 องศา และใช้เวลาแค่เพียง 8 วินาทีเท่านั้นเอง! ส่งผลให้ภาพที่ออกมามีคุณภาพสูงและภาพพาราโนม่ากับภาพแบนผนึกออกมาเป็นภาพที่ดีเลยทีเดียว ส่วนใหญ่เจ้ากล้องตัสนี้นั้นจะเป็นที่นิยมในหมู่ตำรวจหรือทหาร ใช้ในการตามสืบอาชญกรรมต่างๆ เพราะสามารถเก็บภาพได้รบทุกมุมทุกองศานั่นเอง แต่หากคุณเป็นคนทืรักการภ่ายภาพแบบพาราโนม่า เจ้ากล้องตัวนี้นี่แหล่ะ คือเนื้อคู่ที่คุณตามหา! สนนราคาของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 40,000 เหรียญสหรัฐ 

5. Phase One P65+ –

“Phase One P65+-“ เป็นกล้องดิจิตอลขนาดกลางที่มีเซ็นเซอร์แบบฟูลเฟรม! ส่งผลให้เจ้าตัวนี้สามารถเก็บภาพได้ดีและรูปที่ได้ออกมานั้นมีคุณภาพค่อนข้างสูง และใช้งานอย่างง่ายดาย ช่วยประหยัดเวลาของช่างภาพไปได้มาก เพราะฉะนั้นหากใครยังลังเลอยู่ลองมองเจ้ากล้องตัวนี้ไว้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ถึงแม้ว่าระดับ ISO 3200 ของกล้องตัวนี้นั้น ถ่ายภาพได้เพียง 15 เมกะพิกเซลเท่านั้น แต่ก็ขอบบอกว่าเป็นกล้องดิจิตอลอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจมากทีเดียว สนนราคากล้องตัวนี้อยู่ที่ 40000 เหรียญสหรัฐฯ

แม้ว่าปัจจุบันจะมีกล้องหลากหลายรุ่น หลายราคา หลายคุณภาพ แต่ก็ยังมีกล้องที่จัดว่าเป็นที่สุดอยู่เสมอ วันนี้ที่เรานำ 5 อันดับกล้องที่แพงที่สุด ดีที่สุด ชัดที่สุดในโลก! มาฝากคุณผู้อ่านก็เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับตัดสินใจหากอยากจะซื้อกล้องสักตัวที่คุณภาพคับกล้องและราคาแรงพอสมควร แต่ก็สามารถการันตีได้เลยว่ากล้องแต่ละตัวนั้นคุณภาพล้นกล้องจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบภายในหรือตัวกล้องเอง หากอยากเลือกสักตัวเราแนะนำให้เลือกตัวที่เหมาะกับคุณไว้ก่อน ใช่ถ่ายอะไรบ้างโดยปกติ ชอบเก็บภาพแนวไหน คุณลองถามตัวเองก่อนตัดสินใจดูน่าจะเป็นสิ่งที่ดีเลยทีเดียว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here