เปิดจุดไฮไลท์เที่ยวเกาะเกร็ด ร้านเด็ดของกินอร่อย

0
711
เกาะเกร็ด ของกิน

อยู่เมืองนนท์ล่ะคิดถึงเมืองชล พอไปอยู่เมืองชลก็คิดถึงเมืองนนท์! เมื่อนึกถึงนนทบุรีก็อดไม่ได้ที่จะคิดถึงเกาะเกร็ด เกาะเล็กน่ารักที่บรรยากาศดีของกินอร่อย หรือจะทำบุญไหว้พระก็น่าสนใจเหมือนกัน วันนี้เราจะพาคุณผู้อ่านมาเปิดจุดไฮไลท์เที่ยวเกาะเกร็ด รับประกันว่าของกินอร่อยถูกใจ ว่าแต่อยู่ตรงไหนมีอะไรบ้าง มาเริ่มกันเลยดีกว่า 

รวมที่เที่ยวเกาะเกร็ด และร้านของกินเด็ดๆ

1.กาแฟบ้านเลขที่ ๑

ขอเปิดอันดับแรกหรืออันดับหนึ่งด้วย “กาแฟบ้านเลขที่ ๑” กัน ร้านกาแฟแสนน่ารักที่เป็นบ้านแบบทรงไทยประยุกต์ ดูๆไปก็คล้ายกับร้านในสมัยก่อนหรือเรียกว่ามีกลิ่นอายของความเป็นสมัยโบราณอยู่หน่อยๆ ความน่ารักยังไม่หมดเท่านั้นเพราะทางร้านมีการบางเรื่องที่นั่งเป็น 2 โซน โซนแรกคือที่นั่งในสวน สำหรับใครที่ชอบกินกาแฟท่ามกลางธรรมชาติก็สามารถเลือกนั่งในสวนได้ โซนที่ 2 คือโซนนั่งห้อยขาริมคลอง บรรยากาศร้านก็น่ารัก นั่งริมคลองจิบกาแฟสักแก้วก็น่าสนใจไม่เบาเลยว่าไหม? ร้านนี้เปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30 – 17.00 น. หรือโทร 087 509 6279

2. พระเจดีย์มุเตา 

จะบอกว่าเหมือนมาไม่ถึงถ้าไม่มาที่นี่ “พระเจดีย์เอียง หรือ พระเจดีย์มุเตา” วัดปรมัยยิกาวาส ถือว่าที่นี่เป็นแลนด์มาร์คของเกาะเกร็ดเลยทีเดียว ถ้ามองจากฝั่งตรงข้ามนั้นก็จะสามารถเห็นได้อย่างชัดเลยว่าเจดีย์นี้เอียง พระเจดีย์อยู่ที่แหลมของเกาะเกร็ด หรือริมแม่น้ำเจ้าพระยา หากใครอยากจะเข้าไปชมความงามของพระเจดีย์มุเตานี้ก็ไปที่วัดปรมัยยิกาวาสดู  

3.ข้าวแช่ ลุงแดง

หากใครอยากลองเก็บ(เควส) ของกินบนเกาะเกร็ด ก็ขอฝากข้าวแช่ลุงแดงไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของคุณผู้อ่านด้วย ร้านนี้น่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะแตกต่างจากร้านอื่นอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญราคาน่ารักเป็นมิตรกับทุกคน เพียงชุดละ 80 บาท ก็ได้ข้าวแช่แสนอร่อยมารับประทานกันแล้ว โดยภายในชุดนั้นประกอบด้วย ข้าวแช่สีฟ้า ดอกอัญชันน่ารัก ไข่ห่อพริกหยวกสอดไส้และเครื่องเคียงแสนอร่อย          หากใครยังไม่รู้จะเก็บ (เควส) ของกินที่ไหน ลองดูทางนี้เป็นตัวเลือกอีกทาง  ร้านเปิดทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ หรือโทร 02 960 8669 

4.โรงงานเครื่องปั้นดินเผา ป้าตุ่ม

หากใครชื่นชอบศิลปะของชาวมอญโบราณคงอดใจไหวที่จะเข้ามาเยี่ยมชมโรงงานเครื่องปั้นดินเผาของป้าตุ่ม ที่มีเครื่องปั้นดินเผามากมาย มีการแกะสลักลวดลายฉลุต่างๆ ตามศิลปะมอญที่มีมาแต่โบราณอย่างที่บอกข้างต้น นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเยี่ยมชมและเลือกซื้อของที่ระลึกกลับไปได้ หากท่านใดสนใจอยากจะลองปั้นดู ทางป้าตุ่มก็คิดค่าดินเพียง 50 บาทเท่านั้น ถือว่าเป็นการจ่ายเพื่อเก็บประสบการณ์ที่คุ้มแสนคุ้ม และยังมีคนคอยสอนให้ปั้นเป็นรูปทรงต่างๆ อย่างน่าสนใจ หากเข้าไปเยี่ยมชมเพียงอย่างเดียวไม่คิดซื้อของทางป้าตุ่มก็ยินดี ที่สำคัญโรงงานแห่งนี้เปิดทุกวัน  หรือโทรสอบถามเพิ่มเติม 02 584 5121

5.วัดไผ่ล้อม 

“วัดไผ่ล้อม” หรือ “เพี๊ยะโต้” ชื่อที่ชาวมอญใช้เรียกวัดนี้กัน วัดไผ่ล้อมเป็นวัดเก่าแก่ที่มีมาช้านานตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลาย หากใครเป็นสายบุญสายไหว้พระก็ไม่ควรพลาดที่นี่ ด้วยโบสถ์ที่มีเอกลักษณ์สวยงาม ที่สำคัญมีเจดีย์สององค์ รูปร่างรูปทรงแปลกและองค์ระฆังทำเป็นรูปคว่ำ ยอดออกทรงกลม หากใครเป็นสายบุญก็อยากจะให้ลองไปไหว้พระที่นี่ดูสักครั้ง รับประกันความสวยงามของวัดแห่งนี้แน่นอน 

6.บ้านสวน ริมชล 

เป็นร้านที่น่านั่งสุดๆ เพราะบรรยากาศแสนร่มรื่นมีทั้งต้นไม้น้อยใหญ่ เพราะฉะนั้นฮิปเตอร์หรือสายถ่ายรูปน่าจะมีมุมเก็บรูปสวยๆอีกเพียบ ภายในร้านมีบึงบัวและมีชิงช้าให้ไกวเล่นอีกด้วย และไฮไลท์ภายในร้านคงหนีไม่พ้นเมนูเมี่ยงคำกลีบดอกบัว เมนูแสนน่ารักที่บอกก่อนเลยว่าถ้ามาเยือนที่นี่แล้วยังไงก็ต้องกิน! เพราะน่ารักมาก (อร่อยมากตังหาก) หากใครสนใจร้านเปิดเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.30 – 18.30 น. หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0817010950 หรือเบอร์ 0989758593 ยังมีอีกหลายเมนูที่น่าสนใจถ้ามีเวลาลองแวะเข้าไปเยี่ยมชมดูก็ไม่เสียหาย 

7.ขนมถ้วยคันทรี่ 

แค่ชื่อก็น่ารักแล้วจริงไหม สำหรับ “ขนมถ้วยคันทรี่” และที่สำคัญไม่ได้คันทรี่เพียงแค่ชื่อเท่านั้นเพราะการตกแต่งและบรรยากาศภายในร้านนั้นออกแนวคันทรี่แบบสุดๆ ไปเลย และภายในร้านสามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 30 – 40 คน ส่วนรสชาติก็การันตีว่าสด สะอาด อร่อย หากใครสนใจก็ลองแวะมาเยี่ยมชม ขนมถ้วยคันทรี่กันดู ร้านเปิดทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. สามารถโทราอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 081 565 0212

แต่ละจุดที่ทางเราเลือกมานำเสนอคุณผู้อ่านนั้น ล้วนมีแต่จุดที่น่าสนใจและขึ้นชื่อทั้งเรื่องความสวย ความอร่อย หากใครอยากเที่ยวเกาะเกร็ดแต่ยังไม่ได้วางแผนเอาไว้ก็สามารถไปตามที่เรานำเสนอผู้อ่านไว้ บางที่เป็นร้านเด็ดของชาวเกาะเกร็ด แต่ละที่ก็มีความสวยงามสนุกสนามมีกิจกรรมให้เลือกทำกันตลอดทั้งวัน หากใครกำลังมองหากิจกรรมวันหยุดแต่ไม่อยากไปไกลเกาะเกร็ดก็ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยรับรองเลยว่าถูกใจกันอย่างแน่นอน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here