กล้องทอยคืออะไร กล้องฟิล์มทอย กล้องทอยดิจิตอลเป็นยังไงมาดูกัน

0
1370
กล้องฟิล์มทอย

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบเก็บความทรงจำผ่านรูปถ่าย ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ากล้องก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มักจะถูกนำมาบันทึกความทรงจำอยู่เสมอ ปัจจุบันมีกล้องออกมามากมายให้เลือกตามความต้องการ แต่มีอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่ไม่เคยหายไปนั่นคือ “กล้องทอย” เหมาะสำหรับมือใหม่ที่สนใจการถ่ายรูป แม้ว่าการใช้กล้องทอยถ่ายรูปนั้นจะไม่ได้คุณภาพรูปที่สูงแต่ก็เป็นเสน่ห์ของกล้องทอยนั่นเอง ที่สำคัญกล้องทอยมักจะมีดีไซน์น่ารักๆ ออกมาให้เราเลือกอยู่เสมอ ก็ลองพิจารณากันไปตามความเหมาะสมของคุณผู้อ่านดู 

ก่อนที่จะเลือกกล้องทอยนั้นมาดูก่อนว่าคุณอยากได้กล้องทอยแบบไหน? กล้องฟิล์มทอย หรือ กล้องทอยดิจิตอลแล้วกล้องแต่ละแบบต่างกันอย่างไร โดยกล้องฟิล์มทอยนั้นก็ทำให้ได้อารมณ์วินเทจแบบย้อนยุคไปอีกแบบด้วยการถ่ายและล้างฟิล์ม ที่สำคัญคือเวลากดชัตเตอร์ก็จะได้รูปสวยๆที่มีเสน่ห์ในตัวของมันเอง ส่วนกล้องทอยดิจิตอลนั้นคุณสามารถถ่ายและจัดการแก้ไขรูปได้เลย ต่างกับกล้องฟิล์มทอยที่ต้องรอการล้างออกมาซึ่งอาจจะมีค่าใช้จ่ายในการล้างและการสแกนรูปเพิ่มเข้าไปด้วย เพราะฉะนั้นคุณผู้อ่านอาจเลือกตามความเหมาะสมและความต้องการดู นอกจากนี้เรานำ 5 อันดับกล้องทอยมาฝากคุณผู้อ่านให้ได้ลองเลือกกันดู มีอะไรบ้างมาดูกัน 

ห้ามพลาด 5 อันดับ กล้องทอยดิจิตอล

1.Instax Mini Liplay

เจ้ากล้องโพลาลอยด์ตัวนี้เป็นของค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Fuji นั่นเอง ดูรูปลักษณ์ดีไซน์ที่แปลกใหม่ก็ทำให้กล้องโพลาลอยด์ตัวนี้น่าสนใจไปไม่น้อยกว่ากล้องโพลาลอยด์ตัวอื่นๆ เจ้า Instax Mini Liplay มาในคอนเซ็ปต์ Live Life & Play ที่ออกแบบมาพร้อมกับฟังก์ชันที่พิเศษไม่เหมือนโพลารอยด์รุ่นอื่นๆ จึงทำให้สามารถพกพาไปเก็บความทรงจำได้มากมายหลายที่ ถือว่ารวบรวมอะไรที่น่าสนใจไว้มากเลยทีเดียว ที่สำคัญเจ้ากล้องโพลาลอยด์ตัวนี่รองรับการสั่งปริ้นท์ผ่านทางระบบ ios และ android อีกด้วย ความพิเศษยังไม่หมดเท่านั้นเพราะสามารถอัดเสียงเก็บไว้ในรูปถ่ายได้ด้วย! สนนราคา Instax Mini Liplay อยู่ที่ 5,490 บาท

จะบอกว่าเป็นกล้องป๊อกแป๊กที่น่ารักมากเลยเดียว เจ้า MF-1 Snapshot Art เป็นกล้องทอยที่มาจากค่าย Yashica สัญชาติญี่ปุ่นนั่นเอง เจ้ากล้องฟิล์มคอมแพ็ครุ่นนี้นั่นตัววัสดุทำมาจากซิลิโคน เพราะฉะนั้นเหมาะแก่การพกพาเป็นอย่างยิ่งด้วยตัววัสดุพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็กก็สามารถใช้งานกล้องรุ่นนี้ได้อย่างง่ายดาย สนนราคาอยู่ที่ 1,490 บาท 

3. Toy Camera DSC Pieni

ถือว่าเป็นกล้องทอยขนาดจิ๋วที่คุณภาพไม่จิ๋วตามขนาด จัดว่าเป็นกล้องที่เล็กที่สุดรุ่นนึงเลยก็ว่าได้ เจ้ากล้องตัวนี้แม้ว่ามองดูแล้วจะเหมือนของเล่นก็ตามแต่กล้องตัวนี้แอบซ่อนฟังก์ชันไว้หลายอย่างการถ่ายภาพและวิดีโอพร้อมทั้งยังสามารถอัดเสียงได้อีกด้วย น่าสนใจมากเลยทีเดียว เรียกว่าจิ๋วแต่แจ๋วมากเลยใช่ไหมล่ะ? ในการดึงรูปออกมาก็ไม่ยากสามารถเชื่อมสาย USB ได้แบบสบายๆ หรือใครอยากจะนำไปเป็น Accessory ก็ดูเก๋ไม่แพ้ใครเลย เจ้าหกล้องตัวนี้สนนราคาอยู่ที่ 1,590 บาท 

4.กล้องถ่ายรูปสำหรับเด็ก รุ่น X2-TFT

กล้องจิ๋วคุณภาพแจ๋วอีกตัวสำหรับกล้องตัวนี้ เพราะเป็นกล้องทอยสำหรับเด็กและเป็นกล้องดิจิตอลสำหรับเด็ก เพราะนอกจากฟังก์ชันปกติที่ถ่ายรูปหรืออัดวิดีโอก็สามารถเล่นเกมส์ได้อีกด้วย ในส่วนของตัวกล้องนั้นจะเป็นพลาสติกและหุ้มด้วยซิลิโคน เพราะฉะนั้นหมดปัญหาหายห่วงเรื่องพกพาสำหรับเด็ก หากใครยังไม่มีไอเดียในการซื้อของเล่นให้เจ้าตัวน้อยลองดูกล้องตัวนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ในส่วนของราคานั้นเสนอราคาอยู่ที่ 599 บาท รับรองว่าคุ้มและที่สำคัญเจ้าตัวน้อยนั้นประทับใจแน่นอน

5.Instax Mini 11

จัดว่าเป็นตัวที่พัฒนามาจากรุ่น Mini 9 ด้วยการพัฒนาตั้งแต่ด้านการออกแบบ โดยออกแบบให้ถนัดมือมากขึ้น อีกทั้งยังใช้งานง่ายไม่ว่าจะถ่ายทั่วไปหรือเซลฟี่รับรองว่ารูปออกมาดีไม่มีจบ และยังมีการพัฒนาลูกเล่นต่างๆของกล้องให้สามารถใช้งานได้มากขึ้น มีประสิทธิ์ภาพมากขึ้นและยังมีการพัฒนาระบบปรับแสงอัตนโนมัติและระบบแฟลชอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเลนส์ที่ใช้สำหรับการถ่านแบบ Close up และเซลฟี่โดยเฉพาะอีกด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นเพราะมีการพัฒนาลูกเล่นของปุ่มชัตเตอร์ด้วยน่าสนใจมากเลยทีเดียว รุ่นนี้สนนราคาอยู่ที่  2,290 บาทเท่านั้น ! 

ทั้งหมดที่นำเสนอ 5 อันดับกล้องทอยที่นำมาฝากผู้อ่านนั้น เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ยังมีกล้องทอยอีกหลายตัวที่ควรค่าแก่การซื้อ ไม่ว่าจะเป็นกล้องฟิล์มทอย กล้องทอยดิจิตอล ก็ล้วนมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ ขึ้นอยู่กับรุ่นกล้องและไฮไลท์ของกล้องนั้นๆ นั่นเอง หากคุณผู้อ่านอยากได้กล้องทอยสักตัว ลองพิจารณาจากที่ตามความเหมาะสมและฟังก์ชันที่ต้องการใช้งานก็ดูดีเลยใช่ไหมล่ะ เพราะฉะนั้นศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วนและสมบูรณ์ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกล้องทอยสักตัว  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here