เที่ยวหน้าฝน ที่ไหนดี แนะนำ 6 สถานที่ เที่ยว ฤดูฝน แค่ ชมวิว ก็คุ้มแล้ว

0
8176
เที่ยวหน้าฝน ที่ไหนดี แนะนำ 6 สถานที่ เที่ยว ฤดูฝน

แนะนำ 6 สถานที่ เที่ยว ฤดูฝน ที่ไปแล้วฟิน ไม่มีเหงา เหมือนสายฝน เที่ยวหน้าฝน ที่ไหนดี ที่ไหนดี ที่ไม่ควรผลาด แม้ฤดูฝนจะโปรยปราย สำหรับหลายๆ คน แต่มันก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับคนชอบเที่ยว ถ้าพูดถึงแล้วฤดูฝนนั้น ธรรมชาติจะสวยงาม ป่าไม้สำธารจะสวยที่สุด วันนี้ขออาสา พาไป สถานที่ยอดฮิต ที่พวกเราควรจะออกไปสัมผัส


แนะนำ 6 สถานที่ เที่ยว ฤดูฝน เที่ยวหน้าฝน ที่ไหนดี

1.บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก 

หมู่บ้านอีต่อง เป็นหมู่บ้านติดชาดแดนพม่า ฝั่งกาญจนบุรี โดนเป็นเหมือนแร่เก่า ถือว่าเป็นอันซีนไทยแลนด์ ที่ซุกซ่อนอยู่หลังม่านหมอก นับว่าเป็นที่โอโซนดีที่สุดอีกดีในกาญจนบุรีเลยทีเดียว บ้านอีต่อง เองยังมี บ่อน้ำตรงกลางหมู่บ้าน บรรยากาศดีที่สุด ตลอดทั้งวัน จะมีสายหมอกไหลเวียนเหนือผืนน้ำ เรียกไดว่าฤดูฝน เปียกทั้งวันก็ว่าได้

บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก เที่ยวหน้าฝน ที่ไหนดี

ถ้าหากว่าใครอยากจะลองสัมผัสม่านหมอก ในช่วงหน้าฝน ที่ปกคลุมหมู่บ้านอย่างหนาแน่น ก็ยังมี ทะเลหมอกที่ เนินช้างศึก มีอากาศเย็นสบาย พร้อมกับความเงียบสงบที่หาได้ยากเหมาะกับการพักผ่อน

เที่ยวหน้าฝน ที่ไหนดี บ้านอีต่อง

น้ำตกลางหุบเขา ก็ยังมี น้ำตกจ๊อกกระดิ่น เป็นภาษาพม่า เรียกชื่อเพี้ยนมาจาก “ก๊อกกระด่าน” จ๊อก หรือ ก๊อก หมายถึง หิน และ กระดิ่น หรือกระด่าน หมายถึง น้ำตก มีความหมายรวมกันว่า เป็นน้ำตกที่ไหลผ่านซอกหินผา

มีแหล่งกำเนิดเป็นน้ำที่ผุดขึ้นจากภูเขาอีปู่ ตั้งอยู่ในพื้นที่เหมืองแร่ทังสเตนไหลผ่านหมู่บ้าน ใครได้เล่นน้ำตกแห่งนี้ เปรียบเหมือนได้อาบน้ำแร่ไปในตัวแถมเย็นแบบสดชื่นมาก

บ้านอีต่อง น้ำตกจ๊อกกระดิ่น

พิกัด บ้านอีต่อง : ตำบล ปิล็อก อำเภอ ทองผาภูมิ กาญจนบุรี


2.เขากระโจม จังหวัดราชบุรี

เมื่อฤดูฝนเข้ามา วิวยอดเขาชมหมอกสุดอากาศบริสุทธิ์ที่ยอดเขา และไม่อยากจะเดินทางไกลชมหมอกหน้าฝน ก็อยากให้ไปสัมผัสหมอกหน้าฝน

เขากระโจม สุดเขตประเทศไทย

เขากระโจม อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี คือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสุดฟิน บนเขากระโจม ที่ท่องเที่ยวหน้าฝนที่สวยมาก แถมยังมี บ่อวัดใจ ให้สาย 4×4 ลุย

แถมถนนขึ้นยังโหดใช้ได้เลย อยากชมพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมทะเลหมอกแบบฟินๆ ใกล้กรุงเทพห้ามพลาด

พิกัด เขากระโจม : อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี


3.ขุนสถาน จังหวัดน่าน

เข้าหน้าฝนทีไหร อยากจะพาตัวเองไปนอนกางเต็นท์บนจุดสูงที่สุดของขุนสถานหน้าฝนสักครั้ง อยากจะไปขี่รถบนถนนที่สวยที่สุด “ถนนลอยฟ้า” ลอยฟ้าปัว-บ่อเกลือ อยากไปสัมผัสอากาศที่แสนจะสดชื่อ

จนไม่น่าเชื่อว่านี่คือประเทศไทย กับความงามของทะเลหมอก

บรรยากาสที่สุดชื่น กับความเขียวขจีของภูเขาและต้นไม้ พร้อมชมพืชเมืองหนาว พันธุ์ไม้หายาก ที่ออกผลิบานในฤดูฝนนี้ ทำให้เปลี่ยนหน้าฝนให้ไม่เบื่อ

หายเหงากลายเป็นหน้าฝนที่สวยงามตามแบบของการท่องเที่ยงหน้าฝนแห่งขุนสถาน

อุทยาแห่งชาติ ขุนสถาน จังหวัดน่าน

พิกัด ขุนสถาน : อุทยานแห่งชาติขุนสถาน อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน


4.น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

อีกหนึ่งความยิ่งใหญ่ที่ต้องไปชมสักครั้งใน กับความสวยงามที่สุดในช่วงหน้าฝนของ “ทีลอซู” เมื่อท่านได้ยืนเผชิญหน้าจะได้รู้ว่าตัวท่านนั้นเล็กน้อย

ถ้าเทียบกับ “น้ำตกทีลอซู” หนึ่งใน Dream Destination ของนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติต้องสัมผัส

น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก พา เที่ยวหน้าฝน

ยิ่งใครที่ชอบการถ่ายภาพแล้วล่ะก็ สุดจะฟินแน่นอน ถ้าหากใครที่ชอบการเดินป่าแล้วล่ะก็ การถ่ายภาพน้ำตกทีลอซูในช่วงหน้าฝนนั้น

รับรองว่าไม่ผิดหวังกับความยิ่งใหญ่ของสายนํ้า ถ้าคุณโชคดีจะพบกับสายหมอกลอยตํ่าเหนือผิวนํ้าให้ชื่นชม

พิกัด น้ำตกทีลอซู :น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก


5.ช่องเย็น จังหวัดกำแพงเพชร

ถ้าพูดถึงหน้าฝนแล้วล่ะก็ ขาดไม่ได้เลยกับการสัมผัสกับธรรมชาติ พร้อมสายฝนโปรยปรายที่ธรรมชาติมอบให้แก่ท่าน นั้นก็คือทะเลหมอก หลังฝนตก  นอนกางเต็น เที่ยวหน้าฝน สุดฟินไปกับ การชมทะเลหมวกหน้าฝนสักครึ่ง กับ ช่องเย็น จังหวัดกำแพงเพชร

เที่ยว ช่องเย็น จังหวัดกำแพงเพชร

ช่องเย็น คือจุดชมทะเลหมอกที่งดงาม มีที่นอนกางเต็นกลางธรรมชาติ ให้ตัวเราปะทะไอเย็นกับใบหน้าเรา ซึมซัมกับความงดงามกลางขุนเขา หลายเป็นฤดูฝนที่ไม่เหงา สุดฟินกลายเป็นฤดูกาลที่โปรดปราน

พิกัด ช่องเย็น : ตำบลคลองน้ำไหล อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร


6. ภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก 

สุดท้ายไปกับ สถานที่สุดฟินไปกับความสำคัญของประวัติศาสตร์ชาติไทย ที่มาพร้อมกับความสมบูรณ์ของฝื้นป่า พร้อมเส้นทางเดินไป ภูหินร่องเกล้า

สถานที่ยอดฮิตอย่าง ชมวิวทะเลหมวกทับเบิก ร้านกาแฟยอดฮิตบนถนน Route 12 

ภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก สถานที่เที่ยว แนะนำ

แน่นอนว่าถ้าพูดถึง ภูหินร่องกล้า นั้นจะต้องคิดถึงไฮไลท์ที่ผลาดไม่ได้นั้นก็คือ “ลานหินปุ่ม” จุดชมวิวยอดฮิตกับความอลังการของภูหินร่องกล้า ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมาให้ชื่นชม

ภูหินร่องกล้า ที่ เที่ยวฤดูฝน

ที่ตั้งภูหินร่องกล้า : ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก


ครบกันแล้วสำหรับ 6 สถานที่ เที่ยว หน้าฝน เที่ยวไหนดี unseen thailand เที่ยวทั่วไทย ไม่ไปไม่ได้ ที่ เที่ยวฤดูฝน สวยไม่แพ้หน้าไหน รออะไร แพ็คกระเป๋า รอเอาไว้เลย

อย่า ถ่ายรูป มาฝากทีมงาน แบกกล้องพาเที่ยว กันด้วยนะค่ะ

อ่านบทความก่อนหน้า >> พา เที่ยวกระบี่ 5 ที่ แนะนำ <<< คลิ๊กอ่านเลย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here