แนะนำ 10 ที่เที่ยวประจวบหัวหิน ต้องไปเช็คอินสักครั้ง

0
791
ที่เที่ยวประจวบหัวหิน

หลายๆ คนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “เมื่อใจมันเซ ทะเลคือจุดหมาย” แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากทะเลยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ วันนี้เรานำ 10 ที่เที่ยวประจวบหัวหิน ที่ต้องไปเช็คอินกันสักครั้ง ใครจะรู้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่ประจวบมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย ว่าแต่ว่ามีที่ไหนบ้างล่ะ ? ไปดูกัน! 

10 สถานที่ท่องเที่ยวประจวบ หัวหิน

1.หมู่บ้านช้าง หัวหิน

เปิดมาด้วยความน่ารักที่มีขนาดใหญ่ มาดูสัตว์น่ารักอย่างช้างกัน ที่นี่หมู่บ้านช้าง เต็มไปด้วยช้างที่มีความน่ารักที่สำคัญแสนรู้และฉลาดเป็นอย่างมาก เจ้าช้างทั้งหลายสามารถทำการโชว์ให้เราดูได้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็น เล่นดนตรี หรือวาดภาพ ขอรับประกันความน่ารักว่าคุณจะต้องเพลิดเพลินไปกับน้องช้างทั้งหลายแน่นอน

2.ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี

หากใครเป็นสายธรรมชาติที่ชอบเรียนรู้ระบบนิเวศและธรรมชาติต่างๆ ต้องไม่พลาดที่นี่ ด้วยเดิมทีเป็นนากุ้งร้างมาก่อน แต่ป่าผืนนี้ได้รับการฟื้นฟูอันเนื่องมาจากน้ำพระราชหฤทัยของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เมื่อครั้งเสด็จฯ ปราณบุรี เมื่อปี พ.ศ.2539 ที่สำคัญภายในนี้มีเส้นทางที่สามารถศึกษาธรรมชาติ วิถีชีวิตของชาวปากน้ำปราณ นิทรรศการป่าชายเลน และหอชะคราม หรือหอชมวิว ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ทั่วเลยทีเดียว 

3.หาดปราณบุรี 

อยากพักแบบจริงจัง ต้องการหลบความวุ่นวายจากเมืองกรุงมาสูดอากาศบริสุทธิ์ สูดลมทะเลเงียบๆ ต้องมาที่หาดปราณบุรี ด้วยความยาวประมาณ 7 กม. จัดว่าเป็นหนึ่งในหาดที่มีความสวยและสงบ ที่สำคัญเมื่อขับรถไปจนสุดถนนบริเวณปากน้ำปราณแล้วนั้นก็จะพบกับศาลกรมหลวงชุมพรฯ ซึ่งเป็นสิ่งที่ชาวปากน้ำปราณนั้นเคารพกันมาช้านาน นอกจากนี้คุณยังสามารถขับรถกินลมชมวิวเพื่อดูวิวทิวทัศน์ริมทะเลได้อีกด้วย 

4.บึงบัว

นอกจากทะเลหากใครสนใจอยากจะลองศึกษาธรรมชาติอาทิเช่น พันธุ์ไม้น้ำ บึงบัวก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราสามารถเข้ามาศึกษาดูได้ นอกจากการชมธรรมชาติแล้วบึงบัวก็เปรียบเสมือนห้องเรียนธรรมชาติที่น่าสนใจ มีนกนานาพันธุ์เข้ามาอยู่อาศัย อากาศที่เย็นสบายช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้มาก ทางเดินชมธรรมชาตินั้นเป็นสะพานไม้ยกระดับที่ทำให้สามารถชมดูได้อย่างใกล้ชิด หรือหากใครรู้สึกว่าเดินบนสะพานยังไม่ใกล้ชิดพอก็สามารถนั่งเรือเพื่อชมดูธรรมชาติก็ได้เหมือนกัน

5.ถ้ำพระยานคร

“พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์” จัดว่าเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่เลยก็ว่าได้ เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินกันมาบ้าง ที่นี่ถ้ำพระยานคร เป็นถ้ำที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่พอสมควร และส่วนที่สำคัญคือบนเพดานมีช่องให้แสงสว่างลอดลงมา เมื่อเวลาที่แสงสว่างลอดลงมาตกกระทบกับภายในถ้ำ พลับพลาจะส่องแสงสวยสง่าน่าชมมากเลยทีเดียว 

6.อุทยานราชภักดิ์ 

หากใครที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์ชาติไทยเราเป็นพิเศษ ก็คงต้องเช็คอินที่นี่อย่างแน่นอน เพราะที่นี่คือ“พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยาม” หนึ่งในสถานที่ที่ควรไปเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก สำหรับ “อุทยานราชภักดิ์” พระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ได้พระราชทานพระบรมราชาอนุญาตให้กองทัพบกจัดสร้างขึ้นมา หากใครรักการเรียนรู้ประวัติศาสตร์พลาดที่นี่ไม่ได้เลยล่ะ 

7.ชายหาดหัวหิน

“หัวหินเป็นถิ่นมีหอย…” เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ยินเพลงนี้ ? (ฮา) แต่ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกันอย่างไรบ้าง สำหรับชายหาดหัวหินที่มาถึงถิ่นไม่เช็คอินไม่ได้ กลิ่นอายของความเป็นเมืองตากอากาศเก่ายังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาอยู่เสมอ และหลายๆคนคงคุ้นชินกับภาพการขี่ม้าเดินเลียบชายหาดหัวหินไปเพื่อที่จะชมวิวทิวทัศน์  ลมฟ้าอากาศและท้องทะเล 

8.วัดเขาตะเกียบ

จะว่าไปสายบุญก็น่าสนใจไม่แพ้จุดอื่นๆ หลังจากที่เที่ยวดูชายหาดกินลมชมวิวและพักผ่อนย่อนใจแล้ว ลองมาสวดมนต์ทำบุญกันดูบ้างก็ไม่เสียหายอะไร ที่วัดเขาตะเกียบสามารถมองเห็นชายหาดหัวหินได้ มีจุดให้ชมวิวทิวทัศน์ของหัวหิน นอกจากได้ชมวิวที่สวยแล้ว ยังสามารถสักการะบูชาสิ่งศํกดิ์สิทธิ์ให้ท่านอวยพรให้คุณได้อีกด้วย นอกจากนี้ภายในวัดมักจะมีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “ลิง” อยู่ทั่วๆ บริเวณวัด เพราะฉะนั้นได้โปรดระมัดระวังเรื่องการให้อาหารน้องลิงด้วย ระวังจะโดนรุมเป็นฝูง ทางที่ดีเข้าไปสักการะและชมวิวก็คุ้มแสนคุ้มแล้ว 

9.หาดทรายน้อย 

ถือว่าเป็นหาดที่มี่ขนาดเล็กอยู่ถัดจากชายหาดขาเต่า และจัดว่าเป็นแหล่งรีแล็กซ์ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มานอนอาบแดดรับลมชมวิวกันอีกด้วย หากใครรักความสงบ ชอบการเที่ยวแบบเงียบๆ ไม่หวือหวา เพียงต้องการเสพบรรยากาศทะเลแวะมาหาดทรายน้อยสักครังสิ 

10.หาดสามร้อยยอด (หาดนมสาว) 

ถ้าอยากสำรวจเกาะต่างๆอย่างเงียบๆ หาดสามร้อยยอดจะทำให้คุณสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้หลากหลายเกาะ ยกตัวอย่างเช่น เกาะระวาง เกาะโครำ เกาะระวิง เกาะนมสาวเป็นต้น น้ำทะเลใสหาดสวยหากใครสนใจลองเข้ามาดูได้ รับรองว่าจะต้องติดใจที่นี่แน่นอน 

10 ที่เที่ยวหัวหินก็ถือว่าแต่ละที่เป็นแหล่งแลนด์มาร์คที่น่าสนใจ และควรค่าที่จะต้องเช็คอิน ทั้งหมดทั้งมวลยังมีข้อมูลอื่นเพิ่มเติมอยู่บ้างเป็นบางจุด หากใครจะไปลองศึกษาที่เที่ยวเพิ่มเติมก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here