8 สถานที่ท่องเที่ยวอินเดียน่าไป มีหมื่นเดียวก็เที่ยวอินเดียได้

0
1073
เที่ยวอินเดีย

เมื่อนึกถึงการ เที่ยวอินเดีย ก็มักจะได้กลิ่นอายของประเพณีและวัฒนธรรม ไปจนถึงสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ สำหรับวันนี้เรานำการเที่ยวอินเดียด้วยงบประมาณเพียงหมื่นเดียวมาฝากคุณผู้อ่าน มาดูกันดีกว่าในงบเท่านี้ จะสามารถไปสถานที่เที่ยวอินเดียที่ไหนได้บ้าง 

1.Patrika gate 

Patrika gate หรือที่รู้กันว่านี่คือประตูเมืองลำดับที่ 9 ของชัยปุระ หากใครมาที่ชัยปุระก็พบกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่ให้ความหวานด้วยสีชมพูสดใส ด้วยการก่อสร้าง การทำประติมากรรมต่างๆ ส่งผลให้ไม่ว่าไปตรงไหนก็น่าตื่นตาตื่นใจไปเสียหมด สำหรับประตูเมืองลำดับที่ 9 ของชัยปุระนั้น นอกจากความสวยงามที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูปมากมายแล้วยังมีความหมายแฝงซ่อนอยู่ภายในอีกด้วย นั่นคือ เลข 9 คือการมีซุ้มพลับพลาอยู่ 7 ชุด และ มีความกว้างที่ 9 ฟุต ซึ่งแต่ละขั้นตอนมีการคิดความหมายแฝงกันมาแน่นอน อีกหนึ่งอย่างอยากกระซิบว่าเลข 9 นี้นั้นถือว่าเป็นเลขที่ดีของฮินดูด้วยเช่นกัน 

2.Nahargarh Fort 

ป้อมที่ตั้งอยู่เหนือเมืองชัยปุระจนสามารถมองเห็นวิวทิวมัศน์ที่สวยงามได้ อาจจะแลกมาด้วยความเหน็ดเหนื่อยสักหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มแน่นอนกับวิวหลักล้านที่คุณหาที่ไหนไม่ได้ ป้อมนาหรครห์ ซึ่งชื่อของป้อมปราการนี้มีความหมายว่า “ถ้ำเสือ” โดยป้อมนาหรครห์แห่งนี้นั้นได้ดำเนินการสร้างมาตั้งแต่ปี 1734 และเดิมทีไม่ได้ชื่อป้อมนาหรครห์ แต่ชื่อป้อมนี้นั้นตั้งตามชื่อขององค์ชาย Nahar Singh Bhomiaว่ากันว่าตอนก่อสร้างวิญญาณขององค์ชายได้หลอกหลอนจนดำเนินการก่อสร้างไม่ได้ จึงได้มีการเปลี่ยนชื่อป้อมแห่งนี้ เรื่องราวต่างๆ จึงสงบลงและสามารถดำเนินการก่อสร้างต่อได้ 

3. Toorji Ka Jhalra

หากใครเป็นแฟนภาพยนต์เรื่อง  Batman The Dark Knight Rises ก็ต้องคุ้นตาหรือคุ้นเคยกับตรงนี้กันบ้างล่ะ           Toorji Ka Jhalra หรือบ่อน้ำแบบขั้นบันได ดูน่าสนใจมากเลยใช่ไหมล่ะ และที่สำคัญที่นี่ถือว่าใหญ่ที่สุดในเมือง Jodhpur ในประเทศอินเดีย มุมสวยๆ มากมาย หากใครเป็นสายชอบถ่ายรูปรับรองว่าจะต้องถูกใจแน่นอน 

4.Hawa mahal

Hawa Mahal หรือที่เรียกกันว่าพระราชวังสายลม ซึ่วชื่อนี้นั้นมาจาก “Hawa” ที่มีความหมายว่า “สายลม” หากใครผ่านมาเห็นอาจจะต้องตะลึงกับความสวยของสถาปัตยกรรมแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองชัยปุระซึ่งโดดเด่นเป็นสง่าเลยทีเดียว เพราะพระราชวังแห่งนี้ถอดแบบมาจากมงกุฎของพระนารายณ์ มีลักษณะเป็นอาคารที่มีถึง 5 ชั้นด้วยกัน หน้าต่างของที่นี่ฉลุเป็นช่องลม เพื่อให้สามารถมองดูภายนอกได้ โดยไม่เป็นที่จับตามองมีมากถึง 953 ช่องอีกด้วย นอกจากจะเป็นจุดเด่นจุดขายแก่นักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลเข้ามา ยังเป็นโลเคชั่นที่สำคัญของหนังอินเดียหลายเรื่องด้วย 

5. Panna meena ka kund Stepwells

สถาปัตยกรรมที่น่าตื่นตื่นใจนี้คือ บ่อน้ำโบราณของอินเดีย ซึ่งเป็นบ่อน้ำที่มีการออกแบบแบบขั้นบันได ตั้งอยู่ใจกลางเมืองชัยปุระ ในอดีตบ่อน้ำแห่งนี้นั้นได้ทำการสร้างขึ้นมาเพื่อใช้กักเก็บน้ำและสามารถตักน้ำมาไว้กินไว้ใช้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่น่าสนใจเพราะนักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลกันเข้ามาเก็บภาพ ด้วยสถาปัตยกรรมที่เกิดจากคนอินเดียโบราณ ขอบอกว่าสวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ เลยทีเดียว ซึ่งบ่อน้ำโบราณแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆกับแอมเบอร์ ฟอร์ต (Amber Fort) นั่นเอง ใช้เวลานั่งรถไม่นานก็ถึงบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ หากใครไปอินเดียแล้วอยากชมสถาปัตยกรรมที่น่าตื่นตาที่นี่รับรองว่าไม่แพ้ใครแน่นอน

6.Amer fort 

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งป้อมปราการที่ไม่ควรพลาดจริงๆ ที่นี่ “Amer fort” พระราชวังแห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากเมืองชัยปุระมากนัก ซึ่งประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาแรกเริ่มเดิมที พระราชวังแห่งนี้เคยเป็นราชธานีของชัยปุระมาก่อนนั่นเอง และเคยเป็นป้อมปราการเก่าตั้งแต่สมัยศตวรรตที่ 11 อีกด้วย ในส่วนของด้านในของพระราชวังนั้นมีพระตำหนักต่างๆ ที่ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชม สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยมหาราชามาน ซิงส์ (Maharaja Man Singh) หลังจากนั้นได้มีกรขยับขยายต่อเติมอยู่เรื่อยมา จนกาลเวลาผ่านไปและจักรวรรดิโมเลกุลเข้ามาที่นี่ 

7.City Palace 

เป็นอีกหนี่งสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจ เพราะโดดเด่นด้วยลายฝาผนังที่เต็มไปด้วยความประนีต วิจิตรงดงาม ซึ่งภายในพระราชวังแห่งนี้ มีพระตำหนักและสวนต่างๆมากมาย ที่น่าสนใจ หากใครแวะมาที่นี่ล่ะก็รับรองว่าได้ภาพไปเป็นร้อย ไม่ว่ามุมไหนก็สวยน่าเก็บความประทับใจไว้ทุกจุดนั่นเอง 

8.TAJ MAHAN

ในเมื่อไปเที่ยวอินเดียทั้งทีก็ปฏิเสธที่จะไม่กล่าวถึงที่นี่ อนุสรณ์แห่งความรักของพระเจ้าชาห์ จาฮาน ที่มีต่อพระมเหสีห์ของพระองค์ ด้วยคำขอก่อนที่จะสิ้นใจของพระมหเสีของพระองค์ จึงทำให้เกิด Taj Mahan ขึ้นและกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของอินเดียไปด้วย ซึ่งทัชมาฮาลนี่ใช้เวลาตกแต่งเละก่อส้รางนานถึง 22 ปีด้วยกัน นับว่าน่าสนใจไม่น้อยทีเดียวใช่ไหมละ 

8 สถานที่ เที่ยวอินเดีย ที่ควรไปปักหลักเช็คอินดูสักครั้ง เพราะการไปเที่ยวอินเดียหลังจากนี้ บอกเลยว่าคุ้ม ด้วยงบเพียงหมื่นเดียวสามารถไปเที่ยวอินเดียและปักจุดแลนด์มาร์คของอินเดียได้ ซึ่งสถานที่เที่ยวอินเดียทั้งหมดทั้งมวลที่ทางเราคัดสรรค์มานั้น แต่ละที่คือรวมความสวยงามของสถาปัตยกรรม วิถีชีวิตและการดำรงอยู่ขิงชาวอินเดียโบราณ ยังไม่มีแพลนไปไหน ลองไปเที่ยวอินเดียดู! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here