5 กล้อง mirrorless 2020 pantip ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ตัวไหนน่าโดน

0
9778
กล้อง mirrorless 2020

สำหรับในตอนนี้กล้องที่มาแรงอย่าง mirrorless นั้นแต่ละแบรนด์ก็ผลิตออกมาได้หลากหลายฟังก์ชั่นความแตกต่างของสี อารมณ์ที่ได้ก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งความดีงามของเจ้ากล้องลักษณะนี้นอกจากจะมีเซ็นเซอร์ที่ใหญ่ สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ ยังสามารถพกพาได้แบบสบายๆด้วยขนาดกะทัดรัดพกง่าย ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปนั้นมักจะต้องมีกล้องคู่ใจติดตัวด้วยตลอดเวลา และกล้งอ mirrorless ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก

สำหรับบทความนี้เราจะมาแนะนำกันเกี่ยวกับ 5 อันดับ กล้อง mirrorless 2020 pantip ก็ได้แสดงความคิดเห็นกับหลากหลาย ดังนั้นเราจึงได้คัดเอากล้อง mirrorless ราคาไม่เกิน 15,000 บาท จะมีรุ่นไหนแบรนด์ไหนที่น่าสนใจจับตามองกันบ้าง

5 อันดับ กล้อง mirrorless 2020 ราคาไม่เกิน 15,000

ในปี 2020 นี้กล้อง mirrorless ที่เหมาะกับนักเก็บภาพ ราคาไม่แรงมาก คุณภาพสมราคา มาดู 5 อันดับกล้องที่เราเอามาฝากกันเลยจะมีตัวไหนที่ตรงกับใจคุณหรือไม่

Canon EOS M100

มาเปิดกันที่แบรนด์แรกอย่าง Canon EOS M100 ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด แต่คุณภาพอัดแน่น รุ่นนี้ได้จับเอาโฟกัสที่ใช้อยู่ในรุ่น M6 มาใส่อีกด้วย สำหรับรูปลักษณ์ของตัวนี้เหมาะกับสายมินิมอล มากๆ จะออกแนวเรียบๆ ปุ่มน้อย ดูไม่เยอะโดยรวมมองแล้วสวยเท่ พกพาไปไหนก็สะดวกด้วยน้ำหนักเพียง 302 กรัมเท่านั้น

ทั้งนี้ตัวกล้องก็มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ความกว้าง 3.0 นิ้ว พร้อมระบบทัชสกรีน ความละเอียดจออยู่ที่ 1.04 ล้าน สมารถปรัพลิกหน้าจอได้แบบ 180 องศา สายเซลฟี่ก็สามารถใช้ทัชสกรีนจับจุดโฟกัสกันได้สบายเลย ตัวเซนเซอร์นั้นเป็น CMOS APS-C ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล

สำหรับ M100 ด้านข้างก็มีปุ่มไว้สำหรับดันไกเพื่อใช้งานแฟลชได้อีกด้วย ทั้งนี้ไม่ว่าจะสายเท่ เรียบหรู สายหวาน ก็ใช้งานได้หมดเพราะมีให้เลือกถึง 4 สี คือ สีดำ สีเทา สีขาว และสีชมพู และยังสามารถเชื่อมต่อตัวกล้องผ่านได้ทั้ง Wi-Fi และบลูทูธ

Olympus OM-D E-M10 Mark III

สำหรับ Olympus ตัวนี้เป็นกล้องที่อยู่ในซีรีส์ OM-D โดยน้ำหนักกล้องรวมแบตรวม SD Card อยู่ที่ 410 กรัม เน้นความเป็นสไตล์คลาสสิคเก่าแต่เก๋าโดยมีสีให้เลือกคือ ดำและเงิน ซึ่งจุดเด่นคือบอร์ดี้ของกล้องจะมีโหนกสูงๆอยู่ด้านบนตรงกลางที่เป็นช่องมองภาพ ความละเอียดอยู่ที่ 2.36 ล้าน หน้าจอกว้าง 3 นิ้ว ทัชสกรีนความละเอียด 1.04

แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถเซลฟี่ได้ แต่ก็ยังสามารถทัชโฟกัสจุดได้แม่นยำตัวเซนเซอร์เป็น Micro Four Thirds ความละเอียด 16.1 ล้าน มีชัตเตอร์โหมด Silent ป้องกันเสียงรบกวน และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ กันสั่น5แกน ลดการสั่น 4 สต็อป กันสั่นของ Olympus นั้นเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าคุณภาพเยี่ยม จุดโฟกัสเป็น Contrast Detection 121 จุด จับโฟกัสได้รวดเร็วทันใจ ส่วนเรื่องของปุ่มการใช้งานรุ่นนี้มีปุ่มลัดมาให้เพื่อการใช้งานที่สะดวกรวดเร็วขึ้น และสำหรับการใช้งานแฟลชก็สามารถดันก้านที่อยู่ตำแหน่งเดียวกันกับการเปิดปิดเครื่องขึ้นไปด้านบนสุดเพื่อเด้งการใช้งานแฟลชนั่นเอง

FUJIFILM XA-5

หากพูดถึงกล้อง Fujifilm ซีรีส์ A นั้นเรียกได้ว่าออกมาเพื่อเอาใจสาวๆกันโดยเฉพาะ เพราะหากเป็นสายเซลฟี่นั้นบอกเลยพลาดไม่ได้ กล้องตัวนี้มาพร้อมกันเซนเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ระบบโฟกัส Contrast Detection สามารถจับโฟกัสภาพเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับโหมดเซลฟี่นั้นสามารถปรับโทนผิวได้ถึง 3 ระดับ ทำให้ผิวหน้าเนียนเหมาะกับสาวๆที่ชื่นชอบการถายเซลฟี่มากๆในตระกูลฟูจิรุ่นอื่นๆนั้นๆม่สามารถปรับได้ ทั้งนี้ในการปรับจุดโฟกัสสามารถทำได้ผ่านการทัชสกรีนหน้าจอ LCD กว้าง 3 นิ้ว ความละเอียด 1.04 ล้านปรับได้ 180 องศา รองรับการถ่าย VDO 4K มีช่องต่อไมโครโฟนแบบแจ็ค 2.5มม. มีสีให้เลือก 3 สี คือ สีเงิน น้ำตาล และชมพู น้ำหนักตัวกล้องอยู่ที่ 361 กรัมเท่านั้น พกสะดวก ภาพสวยคมชัด

PANASONIC Lumix GF9

ในส่วนของกล้องแบรนด์พานาโซนิค ที่เปิดตัวเริ่มแรกของซีรีส์ GF1 ในปี 2009 นั้นได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงรุ่นนี้ ที่รุ่น GF9 ที่มีน้ำหนักรวมกับแบตเตอรี่แล้วอยู่ที่ 269 กรัม ถือว่าเบามากบอร์ดี้ชนาดเล็กพกพาสะดวกสบาย การปรับโหมดที่มีมาให้ก็ครบเหมือนกล้องขนาดใหญ่ ทั้งนี้ยังมีปุ่ม 4K ซึ่งรุ่นนี้ถือเป็นกล้องขนาดย่อมรุ่นแรกๆที่รองรับการถ่ายแบบ 4K ด้วย

สำหรับแฟลชนั้นเมื่อเปิดใช้งานและเด้งขึ้นมาสามารถปรับองศาที่ต้องการให้แฟลชยิงเพื่อให้แสงที่ได้ไม่กระทบวัตถุที่ถ่ายโดยตรง เซนเซอร์ Live MOS Four Third ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ระบบโฟกัส Contrast Detection 49 จุด สำหรับสายเซลฟี่สามารถปรับเพิ่มลดความเนียนได้ถึง 10 ระดับ ทั้งนี้ยังมีโหมดปรับหน้าเรียวได้อีกด้วย PANASONIC Lumix GF9นั้นมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี คือ สีเงิน ดำ ส้ม และ ซากุระ

CANON EOS M10

สำหรับกล้อง CANON EOS M10 หากเป็นมือใหม่ตัวนี้แนะนำเลยมีฟังก์ชั่นที่ช่วยให้ภาพถ่ายดูเป็นโปรขึ้นมา หน้าจอเป็นแบบทัชสกรีนขนาด 3 นิ้ว สามารถปรับพับได้ 180 องศา

ถ่ายภาพเซลฟี่ได้แบบคล่องตัว เซนเซอร์ CMOS APS-C ความละเอียด 18 ล้านพิเซล โฟกัส Hybrid CMOS AF II 49 จุด น้ำหนักของตัวกล้องรวมแตเตอรี่และ SD Card 301 กรัม เบาจริงต้องรุ่นนี้ขนาดเล็กเหมาะแก่การพกติดตัว สะดวกคล่องแคล่ว


และนี่ก็คือ 5 กล้อง mirrorless 2020 สำหรับใครที่หาข้อมูลอยู่ กล้องราคาไม่เกิน 15,000 บาท อันนี้เราได้เช็คจากชาว pantip มาแล้ว อย่าลืมหากล้องดีๆมาติดกระเป๋ากันไว้นะครับ จะได้เก็บบันทึกช่วงเวลาสำคัญๆไว้เป็นความทรงจำกัน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here