รีวิว 5 ที่เที่ยว ใกล้ กรุงเทพ เที่ยว 1 วัน ไปเช้า เย็นกลับ ไม่ต้องลางาน

0
2828
รีวิว 5 ที่เที่ยว ใกล้ กรุงเทพ เที่ยว 1 วัน

สำหรับวันนี้เรา จะมา รีวิว 5 ที่เที่ยว ใกล้ กรุงเทพ สำหรับใครที่เบื่อชีวิตเมืองกรุงแต่วันลาก็มีไม่เยอะ แต่ก็ยังอยากเที่ยวสามารถเดินทางแบบ ไปเช้า เย็นกลับ วันเดียวก็เที่ยวได้ รับรองไม่ว่าจะไปกับเพื่อนหรือครอบครัว คนรู้ใจ สนุกแน่นอนครับ


อ่าน รีวิว 5 ที่เที่ยว ใกล้ กรุงเทพ ไปกลับ วันเดียว มีที่ไหนบ้าง

1. ที่เที่ยว ใกล้ กรุงเทพ : ตลาด 100 ปี ระแหง จังหวัด ปทุมธานี

ตลาด 100 ปี ระแหง จังหวัดปทุมธานี

เสน่ห์ของตลาดอายุ 100 กว่าปี สำหรับความโบราณที่ยังคงอยู่ต้องบอกว่าน่าสนใจมากทีเดียวครับ สำหรับตลาด 100 ปี ระแหง โดยตลาดระแหงอยู่ติดต่อคลองพระอุคมใน ตำบลระแหง อำเภอลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ภายในตลาดยังคงอนุรักษ์ไว้ เป็นห้องแถวไม้ตลอดสองฝั่งคลอง ซึ่งเกิดจากการที่ผู้คนสมัยก่อนสัญจรผ่านทางรถไฟและทางเรือนั่นเองครับ

แต่เมื่อการคมนาคมเจริญขึ้นผู้คนหันมาใช้รถยนต์แทนการคมนาคมแบบเก่า ก็ยกเลิกรถไฟไปแต่ยังคงอนุรักษ์ตลาดระแหง 100 ปีเอาไว้ เป็นกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ประจำจังหวัดปทุมธานี ใครเบื่อๆ อยากลองสัมผัสบรรยากาศเก่าๆ ต้องลองมาที่ตลาดอายุ 100 กว่าปีแห่งนี้ดู เพราะชาวบ้านยังคงอนุรักษ์วิถีชีวิต ความเป็นอยู่ และยังคงจำหน่ายยาจีนแผนโบราณ สินค้าทางการเกษตร เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทริปที่น่าสนใจครับ


2. เกาะเกร็ด จังหวัด นนทบุรี : ใกล้ กรุงเทพ เที่ยว 1 วัน

เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

เกาะเกร็ด เกาะกลางน้ำเจ้าพระยาแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นชุมชนคนมอญในจังหวัดนนทบุรี มีชื่อเสียงโด่งดังมานานในเรื่องของเครื่องปั้นดินเผา เซรามิกและโอ่งที่กวานอาม่าน (หมู่บ้านเครื่องปั้นดินเผา) ศูนย์วัฒนธรรมพื้นบ้านของชาวมอญ ซึ่งยังคงประเพณีและวัฒนธรรมเดิมเอาไว้

พระเจดีย์มุเตาของวัดปรมัยยิกาวาสคือสัญลักษณ์ประจำฝั่งท่าน้ำบนเกาะ โดยเกาะเกร็ดจะเปิดวันเสาร์–อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 9.00-17.30น. นอกจากสามารถเดินช็อปชิลๆ ที่มีสินค้าให้เลือกมากมายทั้งเครื่องปั้นดินเผา เซรามิกต่างๆ และก็ยังมีขนมและของอร่อยอีกเพียบตรงคลองของหวาน เช่น ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทองต่างๆ หรือสายบุญก็มีอีกหลายวัดที่น่าสนใจอีกหลายวัด อาทิเช่น วัดฉิมพลีสุทธาวาส วัดไผ่ล้อม เรียกได้ว่าเกาะเกร็ดนอกจากจะใกล้แล้วยังมีอะไรที่น่าสนใจอีกเยอะ ใครว่างๆ ก็ลองไปดูกันนะครับ


3. บางกะเจ้า จังหวัด สมุทรปราการ : เที่ยวใกล้กรุง ไปเช้า เย็นกลับ

บางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ

“ปอดกรุงเทพฯ” หรือ “ปอดกลางเมืองที่ดีที่สุด” คือ บางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการนั่นเองครับ วันหยุดชิลๆ หากใครอยากไปสูดอากาศบริสุทธิ์ บางกะเจ้าดูเข้าท่ามากครับ เพราะเป็นพื้นที่สีเขียว สามารถปั่นจักรยานชมวิว และสามารถเดินทางแบบไปเช้า-เย็นกลับ รับรองว่าฟินแน่นอนครับ

โดยบางกะเจ้าเป็นหนึ่งในตำบลของจังหวัดสมุทรปราการ พื้นที่บริเวณนี้มีรูปทรงคล้ายๆ กับกระเพาะหมูที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ เป็นพื้นที่ที่รับลมทะเลก่อนจะพัดพาเข้ามาที่กรุงเทพฯ จึงได้ชื่อว่าเป็นปอดกรุงเทพฯครับ

นอกจากการปั่นจักรยานกินลมชมวิว ยังมีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิเช่น ตลาดบางน้ำผึ้ง ให้ได้กิน ได้ช็อป พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย Bangkok Tree House ถนนสีเขียว หรือ ถนนมรกต ว่างๆ ก็ลองแวะไปปั่นจักรยานกันดูนะครับ นอกจากได้เที่ยวแล้วก็ถือว่าเป็นการฟอกปอดให้ตัวเองไปด้วยครับ


4. น้ำตกสามหลั่น จังหวัด สระบุรี : ที่เที่ยว ใกล้ กรุงเทพ

น้ำตกสามหลั่น จังหวัดสระบุรี

อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ด้วยระยะทางเพียงประมาณ 100 กิโลเมตรเท่านั้น หากใครชอบสภาพป่าเขาอุดมสมบูรณ์ และน้ำตกที่สวยงาม น้ำตกสามหลั่นตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสามหลั่น ของจังหวัดราชบุรี โดยสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ญี่ปุ่นได้ใช้พื้นที่จุดนี้เป็นจุดยุทธศาสตร์ เนื่องจากพื้นที่ตรงนี้อุดมสมบูรณ์มาก ซึ่งพื้นที่ตรงนี้ยังเป็นจุดสำคัญในการเกิดแหล่งน้ำหลายๆ สายอีกด้วยครับ

คุณสามารถเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติได้ตั้งแต่ น้ำตกสามหลั่น น้ำตกโพธิ์หินดาด ไปจนถึง น้ำตกโตนรากไทร รับประกันความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ไม่ผิดหวังแน่นอน นอกจากนี้ยังมีอ่างเก็บน้ำเขารวก ที่มีกิจกรรมพายเรือสำหรับนักผจญภัย ภายในอุทยานยังมีอ่างเก็บน้ำเขาสามหลั่น และอ่างเก็บน้ำซับปลากั้งอีกด้วย บอกได้เลยว่ายังมีอีกหลายจุดที่น่าสนใจมากๆ สำหรับการศึกษาธรรมชาติที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกนางโจน น้ำตกแผงม้า หรืออนุสรณ์สถานสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่ไม่ควรพลาดอย่างแรงครับ


5. เกาะแสมสาร จังหวัด ชลบุรี : ไปเช้า เย็นกลับ เที่ยว 1 วัน ก็ฟิน

เกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี

เกาะแสมสาร 1ใน 9 เกาะในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเกาะเปิดให้สามารถเข้ามาท่องเที่ยวและเรียนรู้แบบเชิงอนุรักษ์ จึงไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวค้างบนเกาะ จึงเหมาะสำหรับทริป ไปเช้า เย็นกลับ มากๆ

บนเกาะแสมสารมีทั้งหมด 5 ชายหาด คือ หาดแหลมฝรั่ง หาดเตย หาดกรวด แต่มีเพียง 2 หาดเท่านั้นที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำได้คือ หาดเทียนและหาดลูกลมครับ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายบนเกาะที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นดำน้ำ นั่งเรือท้องกระจก ชมเส้นทางธรรมชาติและขี่จักรยาน โดยเกาะแสมสารสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีถ้าใครสนใจวันเดย์ทริปแบบผจญภัย เกาะแสมสารตอบโจทย์แน่นอนครับ


นี่คือ ที่เที่ยว ใกล้ กรุงเทพ ที่เราเอามาฝากหลายๆ ท่าน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับวันเดย์ทริป มีเวลาไม่เยอะ งบประมาณจำกัด เราแนะนำให้ลองดู 1ใน 5 แหล่งท่องเที่ยวที่เรานำเสนอดูนะครับ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ น้ำตกหรือทะเล ตลาดให้ช็อปชิลๆ แหล่งการเรียนรู้และโบราณสถานต่างๆ ที่น่าสนใจ เอาเป็นว่าลองเลือกกันดูตามความชอบนะครับ


อ่าน รีวิว ที่เที่ยว ทั่วไทย <<< สถานที่ท่องเที่ยว เมืองไทย แนะนำ

ประเภทของ เลนส์กล้องถ่ายรูป <<< เกร็ดความรู้ ช่างภาพ คลิกอ่า่นเลย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here