5 ที่ เที่ยว ทะเล เมืองรอง น่าเที่ยว ทะเลไทย เที่ยวเมืองรอง แนะนำ

0
2591
5 ที่ เที่ยว ทะเล เมืองรอง

เมืองรอง น่าเที่ยว ใครว่าไม่มีที่เที่ยว สำหรับ ประเทศไทย มี ทะเล มากมาย ที่เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลเข้ามา และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ แต่รู้หรือไม่ว่าที่ เที่ยวเมืองรอง แนะนำ ของเราก็สวยไม่แพ้กัน ที่สำคัญนักท่องเที่ยวอาจจะน้อยกว่าสถานที่ท่องเที่ยว ทะเลไทย ที่เป็นจุดเด่นของประเทศอีกด้วย สำหรับวันนี้เรามี 5 ที่ เที่ยว ทะเล เมืองรอง ประเทศไทย 2019 มาฝากกันค่ะ


แนะนำ 5 ที่ เที่ยว ทะเล เมืองรอง ทะเลไทย น่าเที่ยว 2019

เกาะไหง จังหวัดตรัง ที่ เที่ยวเมืองรอง แนะนำ

1. เกาะไหง จังหวัดตรัง ที่ เที่ยวเมืองรอง แนะนำ

เกาะไหง มนต์เสน่ห์ทะเลเมืองรอง หากใครคิดอยากจะพักผ่อนหย่อนใจเงียบๆ เกาะไหงคือสวรรค์ของคุณ ว่ากันว่า เกาะไหง คือ หนึ่งในเกาะมัลดีฟเมืองไทย ด้วยหาดทรายสีขาวทอดยาวตลอดแนวฝั่งตะวันออก น้ำทะเลเขียวใสจนสามารถมองเห็นพื้นทรายด้านล่างได้ เกาะไหงเป็นแหล่งกำบังคลื่นลมมหาสมุทร ที่ตั้งอยู่ในเขตรอยต่อระหว่าง จังหวัดกระบี่ และ จังหวัดตรัง

แต่หากวัดจากตามพื้นที่ตั้งแล้ว เกาะไหง ตั้งอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดตรังมากกว่า จังหวัดกระบี่ ซึ่งเกาะไหงเป็นส่วนหนึ่งของเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา เป็นเกาะขนาดเล็ก ที่มีพื้นที่ประมาณ 4.8 ตารางกิโลเมตร จุดเด่นของเกาะไหง ที่นอกจากจะมีความสวยงาม ความสงบที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวหลายๆ ท่าน ที่ต้องการพักผ่อนจริงๆ

แล้ว ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น การดำน้ำสกูบา (Scuba) เพื่อชมปะการัง หรือ หากเป็นบริเวณปลายเกาะ ก็มีแหล่งดำน้ำตื้น (Snorkeling) โดยทางใต้ของเกาะเราจะพบกับแหลมกวนอิม  จะพบว่าเกาะไหงเป็นแหล่งดำน้ำชั้นยอด แต่นอกจากกิจกรรมดำน้ำแล้ว เราไปสามารถไปเที่ยวเกาะบริวารของเกาะไหงได้อีกด้วย

อาทิ เช่น เกาะเชือก ถ้ำมรกต (เกาะมุก) เกาะกระดานและเกาะม้า นอกจากนี้หากท่านใดสนใจอยากจะลองตกปลา หรือถ้าต้องการกิจกรรมที่ผจญภัยมากกว่านั้น ก็สามารถเดินป่าในหมู่เกาะใกล้เคียงอย่างเกาะลันตาในบริเวณอุทยานได้ค่ะ


เกาะไข่ จังหวัดสตูล ที่ เที่ยว ทะเล เมืองรอง

2. เกาะไข่ จังหวัดสตูล ที่ เที่ยว ทะเล เมืองรอง

ด้วยเอกลักษณ์ทางธรรมชาติขนาดใหญ่ ซุ้มประตูหินขนาดสูงเท่าหัวหลายคนลอดผ่านไปได้ เป็นที่มาของ ซุ้มรักนิรันดร ว่ากันว่าหนุ่มสาวคู่รักคู่ใด ที่ได้ลอดผ่านซุ้มหินธรรมชาติที่เกาะไข่แห่งนี้ จะครองรักกันกันอย่างมั่นคง ยืนยาวค่ะ เรียกได้ว่าซุ้มรักนิรันดรนี้เป็นจุดเด่นของเกาะไข่เลยก็ว่าได้

ซึ่งเกาะไข่เป็นเกาะขนาดเล็กที่ตั้งอยู่บนเส้นทางเดินเรือของเกาะตะรุเตา – เกาะหลีเป๊ะ ที่มาของชื่อเกาะไข่ ที่มีหาดทรายสวยงาม สีละม้ายคล้ายเปลือกไข่นวลๆ ในอดีตเกาะไข่เป็นเกาะที่มักจะมีเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่อยู่เป็นประจำ จึงเป็นที่มาของชื่อเกาะไข่นั่นเองค่ะ

แต่เนื่องจากทะเลแถวนี้เป็นแหล่งปลาทะเลชุกชุม ทางอุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตุล จึงไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวพักแรมบนเกาะไข่ค่ะ หากท่านใดอยากเที่ยวชิลๆ เกาะไข่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ


หมู่เกาะช้างเผือก จังหวัดระนอง ทะเล เมืองรอง น่าเที่ยว

3. หมู่เกาะช้างเผือก จังหวัดระนอง ทะเล เมืองรองน่าเที่ยว

Cock Burn Island หรือ หมู่เกาะช้างเผือก ท้องทะเลพม่า โดยหมู่เกาะช้างเผือกตั้งอยู่ในเขตของประเทศพม่า แต่เราสามารถนั่งเรือจากประภาคารจังหวัดระนองไปได้ค่ะ ขอแค่เตรียมเอกสารให้ครบเพราะต้องแวะส่งเอกสาร ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองที่ด่านระนองและเกาะสองฝั่งพม่าค่ะ

ทริปนี้เอาใจนักท่องเที่ยวสายดำน้ำโดยเฉพาะ เพราะท้องทะเลที่นี่มีทุ่งปะการังเขากวางเยอะมากๆ กอดอกไม้ทะเล และปลาทะเลอีกหลากหลายชนิด นอกจากดำน้ำดูปะการังแล้ว สายถ่ายรูปต้องไม่พลาดค่ะ บนเกาะค๊อกเบิร์นมีมุมถ่ายรูปสวย น้ำทะเลใส บอกได้ว่าถูกใจคนรักทะเลแน่นอนค่ะ


หมู่เกาะง่าม จังหวัดชุมพร ทะเลไทย ที่ เที่ยวเมืองรอง

4. หมู่เกาะง่าม จังหวัดชุมพร ทะเลไทย ที่ เที่ยวเมืองรอง

ทะเลอ่าวไทย ใครว่าไม่สวย! หากจะบอกว่าท้องทะเลไทยสู้ท้องทะเลอันดามันไม่ได้ แสดงว่าคุณยังไม่เคยมาทะเลชุมพร หมู่เกาะง่ามอยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โดยหมู่เกาะง่ามประกอบไปด้วย เกาะง่ามใหญ่ เกาะง่ามน้อย เกาะหลักง่าม และหินหลักง่าม หมู่เกาะง่ามเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสวรรค์ของนักดำน้ำดูปะการังเลยก็ว่าได้

โดยท้องทะเลแห่งนี้อาจจะไม่มีปะการังอ่อนสีสดมากเท่าท้องทะเลทั่วไป แต่กลับเต็มไปด้วยปะการังสีดำที่หาชมได้ยากมากๆ ในจุดอื่นๆ พร้อมกับปลาหลากหลายสายพันธุ์ อาทิเช่น ปลาไหลมอร์เรย์ตัวใหญ่ ปลาผีเสื้อ และที่สำคัญมักจะพบฉลามวาฬบ่อยๆ อีกด้วย หากคุณอยากลองสัมผัสท้องทะเลอ่าวไทย หมู่เกาะง่ามเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจค่ะ


เกาะกูด จังหวัดตราด ทะเล เมืองรอง

5. เกาะกูด จังหวัดตราด ทะเลเมืองรอง

“อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” คือสมญานามของเกาะกูด หากนึกถึงเกาะกูด คงหนีไม่พ้นหาดทรายขาว น้ำทะเลใสสีมรกตค่ะ ด้วยความสวยงามของท้องทะเลตะวันออกในจังหวัดตราด ทำให้เกาะกูดได้สมญานามนี้มานั่นเอง จะไปเยือนเกาะกูดทั้งทีมาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าบนเกาะกูดมีอะไรน่าสนใจบ้าง

หากใครอยากชมพระอาทิตย์ตกทะเลคุณต้องไม่พลาดหาดบางเบ้า บนเกาะกูด ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกทะเลที่สวยที่สุดจุดนึงบนเกาะ หรือหากท่านใดสนใจพายเรือคายัคแล้วล่ะก็แนะนำว่า อ่าวคลองตาติ้นดูจะตอบโจทย์สายผจญภัยมากที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถเล่นน้ำที่อ่าวง่ามโข่ มีชายหาดทอดยาวและนักท่องเที่ยวสามารถชมพระอาทิตย์ตกทะเลได้อีกด้วย

หรือใครต้องการพักผ่อนสงบๆ อ่าวกล้วยจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายบนเกาะกูด อาทิเช่น อ่าวยายเกิด อ่าวสลัด อ่าวพร้าว และอ่าวอื่นๆอีกค่ะ


และนี่ก็เป็น 5 อันดับ ที่ เที่ยวทะเล เมืองรอง ประเทศไทย 2019 ที่เราเอามาฝากคนรักทะเลกันค่ะ ใครอยากเที่ยวชิลๆ พักผ่อนเงียบๆ หรือสายผจญภัยดำน้ำดูปะการัง ที่สำคัญ เที่ยวเมืองรอง ลดย่อนภาษี ได้อีกด้วย ไม่ไปถือว่าพลาดอย่างแรง

ลองเลือกจาก 5 อันดับ ทะเลเมืองรอง ที่ ทีมงาน แบกกล้องท่องเที่ยว เอามาฝากดูนะค่ะ

เที่ยวทั่วไทย เที่ยวที่ไหนดี แนะนำ <<< คลิกอ่าน

เที่ยวแล้ว ก็อย่าลืมเก็บภาพมาฝาก ซื้อ กล้องถ่ายรูป รุ่นไหนดี <<< อ่านเลย

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here