แนะนำ 5 กล้อง DSLR canon nikon Sony 2019 รุ่นไหนดี สําหรับมือใหม่

0
11286
แนะนำ กล้อง DSRL รุ่นไหนดี 2019

ในบทความนี้เราจะมา แนะนำ กล้อง DSLR กัน หากใครกำลังสงสัยว่า กล้องDSLR คือ อะไร หรือกำลังตัดสินใจเลือกอยู่ละก็ วันนี้เรามี 5 อันดับ กล้องถ่ายรูป DSLR 2019 จากค่าย กล้องยักษ์ใหญ่ อย่าง canon , nikon , Sony ถ้าได้ลองแล้วต้องบอกว่าคุ้มค่าไม่ผิดหวังจริงๆ


กล้อง DSLR คือ อะไร

แต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับเจ้าตัวกล้อง  DSLR (Digital Single Lens Reflex) ซึ่งก็แปลว่า กล้องระบบดิจิตอลที่สะท้อนภาพเลนส์เดี่ยว ลักษณะการทำงานคล้ายๆกันกับกล้องฟิล์ม แต่เป็นการใช้เซ็นเซอร์รับภาพแทนฟิล์ม หากพูดถึงกล้องแบบ Compact และ Mirrorless

คุณภาพที่เราจะได้จากกล้อง DSLR ภาพที่ได้จะมีความคมชัดกว่า ทนกว่า แบตอึดกว่า ถ่ายในที่มืดหรือถ่านในตอนกลางคืนได้ดีกว่า สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ ปรับระยะได้ตามความต้องการของเรา เอาเป็นว่า ถ้าต้องการถ่ายรูปให้ดูเทพดูโปร ก็ต้องเป็น DSLR เนี่ยแหละ งั้นเราไปดู 5 อันดับ กล้อง DSLR ปี 2019 ที่ช่างภาพนิยมใช้กันดีกว่า


แนะนำ 5 กล้อง DSLR สําหรับมือใหม่ รุ่นไหนดี ใน ปี 2019

กล้อง DSLR - Nikon D7200

กล้อง DSLR – Nikon D7200

รายละเอียด Nikon D7200
น้ำหนัก 675 กรัม
ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล
ระบบประมวลภาพ Expeed 4
เซ็นเซอร์ภาพ CMOS DX
จอภาพ 3.2 นิ้ว LCD
ช่องมองภาพ แบบสะท้อนเลนส์เดียวชนิดปริซึมห้าเหลี่ยมระดับสายตา

เรียกว่าครบเครื่องสำหรับกล้อง DSLR Nikon D7200 ก็ว่าได้ กล้องรุ่นนี้มีระบบการประมวลผลภาพ Expeed 4 ทำให้การถ่ายภาพแบบ Extreme ไม่สะดุด ช่วยจับภาพได้อย่างรวดเร็ว และด้วยความละเอียดภาพ 24.2ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ภาพ CMOS แบบ DX ทำให้ความละเอียดและสีของภาพออกมาแม่นยำ มีระบบโฟกัส AF 51 จุด เซ็นเซอร์กากบาท 15 ตัว

ทำให้จับภาพเคลื่อนไหวได้เร็วและโฟกัสในพื้นที่แสงน้อยได้ดี การถ่ายภาพยนตร์ Full HD ความละเอียด 1080/60p แบบ 1.3x ทำให้ภาพวัตถุไกลดูใหญ่ขึ้น และยังถ่ายภาพต่อเนื่องถึง 100 ภาพ ความเร็ว 6 เฟรมต่อวินาที ที่สำคัญสามารถแชร์ภาพและวิดีโอผ่าน Wi-Fi และ NFC ได้เลย


กล้องถ่ายรูป DSLR - Nikon D5500

กล้องถ่ายรูป DSLR – Nikon D5500

รายละเอียด Nikon D5500
น้ำหนัก 420 กรัม
ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล
ระบบประมวลภาพ Expeed 4
เซ็นเซอร์ภาพ CMOS DX
จอภาพ 3.2 นิ้ว LCD จอสัมผัส
ช่องมองภาพ ช่องมองภาพ + หน้าจอ LCD

 

สำหรับตัวนี้ตัวจี๊ดของ Nikon ลักษณะเด่นของกล้องรุ่นนี้คือ มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา และมาพร้อมกับระบบสัมผัส (Touhscreen) ที่ควมคุมการถ่ายภาพด้วยการสัมผัสหน้าจอ และการสัมผัสหน้าจอเพื่อปรับจุดโฟกัสได้อีกด้วย ความละเอียดภาพอยู่ที่ 24.2 ล้านพิกเซล ไม่มี Optical Low Pass Filter อีกทั้งระบบประมวลภาพ Expeed 4 ทำให้ภาพได้เร็ว และภาพมีความคมชัดสมจริง ระบบโฟกัสอัตโนมัติ 39 จุด และเป็นเซ็นเซอร์กากบาท 9 จุด การถ่ายภาพต่อเนื่อง 5 เฟรมต่อวินาที

ดังนั้นการจับภาพเคลื่อนไหวถือว่าแม่นยำและได้ภาพที่คมชัดมาก ส่วนการบันทึกภาพวิดีโอเป็นแบบ Full HD 1080/60p กล้องรุ่นนี้ยังสามารถแชร์ภาพผ่าน Wi-Fi ได้ โดยการส่งภาพผ่านแอพพลิเคชั่น Wireless Mobile Ultility แอพพลิเคชั่นนี้ดาวโหลดฟรีทั้งระบบ IOS และ Android ด้วย สำหรับรุ่นนี้เรียกได้ว่าจิ๋ว แต่แจ๋วจริงๆ


กล้อง DSLR Canon EOS 1300D

กล้อง DSLR Canon EOS 1300D

รายละเอียด Canon EOS 1300D
น้ำหนัก 485 กรัม
ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล
ระบบประมวลภาพ DIGIC 4+
เซ็นเซอร์ภาพ CMOS
จอภาพ 3 นิ้ว
ช่องมองภาพ ช่องมองภาพ + หน้าจอ

 

กล้องรุ่นนี้มาพร้อมหน้าจอขนาด 3 นิ้ว ให้ความละเอียด 920k ความละเอียดของภาพถ่าย 18 ล้านพิกเซล จุดเด่นของกล้องรุ่นนี้คือการถ่ายภาพในบริเวณที่แสงต่ำไปจนบริเวณที่ไวต่อแสงโดยระบบประมวลภาพแบบ DIGIC 4+ ความไวแสง ปรับค่า ISO ได้ตั้งแต่ 100-6400 สูงสุดถึง 12800 มีระบบโฟกัสอัตโนมัติ 9 จุด ถ่ายภาพต่อเนื่อง 3 เฟรมต่อวินาที

และรุ่นนี้ยังสามารถเลือกใช้ได้กับเลนส์กว่า 70 รุ่นอีกด้วย กล้องรุ่นนี้ใช้งานได้ถึง 25 ภาษา การส่งภาพถ่ายและวิดีโอสามารถแชร์โดยการเชื่อมต่อทั้ง Wi-Fi และ NFC


กล้องDSLR Sony Cyber Shot DSC-H300

กล้องDSLR Sony Cyber Shot DSC-H300

รายละเอียด Sony Cyber Shot DSC-H300
น้ำหนัก 590 กรัม
ความละเอียด 20.1 ล้านพิกเซล
ระบบประมวลภาพ Super HAD
เซ็นเซอร์ภาพ Super HAD CCD
จอภาพ 3 นิ้ว Clear Photo TFT LCD
ช่องมองภาพ หน้าจอ LCD

มาถึงอีกหนึ่งยี่ห้อที่ช่างภาพหลายๆ ท่านคงจะคุ้นเคยกันพอสมควร Sony Cyber Shot DSC-H300 รุ่นนี้มีจุดเด่นสามารถซูมออปติคอลได้ถึง 35X ทำให้การถ่ายภาพวัตถุในระยะไกลได้ภาพที่ยังคงความชัดละเอียดมากขึ้น ในขณะเดียวกันการถ่ายวิดีโอก็ยังสามารถซูมได้ด้วย ความละเอียดของภาพ 20.1 ล้านพิกเซล

ความพิเศษของกล้องรุ่นนี้ตั้งใจออกแบบเพื่อถ่ายภาพเคลื่อนไหว โดยโหมด Optical SteadyShot ที่ช่วยให้การถ่ายภาพเคลื่อนไหวอย่าง ภาพนก ภาพสัตว์ กีฬา ที่มีการเคลื่อนไหวรวดเร็วนั้น ไม่เกิดเป็นภาพเบลอ และยังลดการเกิดภาพพร่ามัวด้วย และความคล่องตัวในการใช้งานของกล้องรุ่นนี้คือ ลักษณะของตัวกล้องที่ช่วยให้การจับ การใช้งานมีความถนัด จับได้แน่นมากขึ้น ทำให้การถ่ายภาพมีความมั่นใจมากขึ้นด้วย


กล้อง ดีเอสอาร์แอล Canon EOS 100D

กล้อง ดีเอสอาร์แอล Canon EOS 100D

รายละเอียด Canon EOS 100D
น้ำหนัก 370 กรัม
ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล
ระบบประมวลภาพ DIGIC 5
เซ็นเซอร์ภาพ CMOS APS-C
จอภาพ 3 นิ้ว LCD จอสัมผัส
ช่องมองภาพ ช่องมองภาพ + หน้าจอ LCD

 

กล้องตัวนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบพกเบาๆ เล็กๆ แต่ถ้าสำหรับคนที่มือใหญ่ตัวนี้อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่เพราะด้วยขนาดอาจทำให้จับไม่ถนัดมือ ความละเอียดภาพรุ่นนี้อยู่ที่ 18 ล้านพิกเซล ระบบประมวลภาพ DIGIC 5 ระบบโฟกัสอัตโนมัติ 9 จุด และมีเทคโนโลยี Hybrid CMOS AF II ช่วยให้การโฟกัสแม่นยำ และรวดเร็ว ยิ่งการใช้งานในโหมด Live View และ Movie ทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

รวมถึงฟังก์ชั่นอื่นๆอย่างเช่น Scene Mode, Extra Effect Shot, Creative Filter และ Video Snapshot การถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 4 เฟรมต่อวินาที ความไวแสง ISO 100-12800 สูงสุดถึง 25600 ทำให้สามารถถ่ายได้ทั้งในบริเวณที่มีแสงน้อยไปจนถึงแสงมาก ส่วนหน้าจอเป็นระบบสัมผัส หน้าจอแบบเคลือบป้องกันรอยและการสะท้อนแสง ทำให้สามารถมองจอกลางแจ้งเห็นชัดขึ้น


ทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 อันดับ กล้อง DSLR ปี 2019 แนะนำ จากทีมงาน แบบกล้องท่องเที่ยว ที่ถือว่า คุ้มค่า มีไว้ไม่ผิดหวัง เหมาะที่จะเป็นตัวเลือกสำหรับช่างมืออาชีพ สำหรับมือใหม่ และยิ่งปัจจุบันเทคโนโลยีไปไวมากยิ่งทำให้ กล้องถ่ายรูปDSLR ราคาถูกลงมามากพอสมควรเมื่อเทียบกับฟังก์ชั่นลูกเล่นต่างๆของ กล้องDSLR เมื่อก่อน ดังนั้นหากสนใจก็ควรหาข้อมูลศึกษาให้ดี เพื่อจะได้ตรงกับการใช้งานของเราด้วยนะครับ

อ่านบทความ กล้องโพลารอยด์ รุ่นไหนดี <<< คลิก

ข้อควรรู้ ในการ เดินทาง ท่องเที่ยว ต่างประเทศ <<< คลิก

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here