33 ประเทศ ที่ ไทย ไม่ต้อง ขอ วีซ่า เที่ยวต่างประเทศ ไม่มี visa thai ก็เที่ยวได้

0
1348
33 ประเทศ ที่ ไทย ไม่ต้อง ขอ วีซ่า

คู่มือ ท่องเที่ยวต่างประเทศ สำหรับใครที่กำลังสนใจ อยาก เที่ยวต่างประเทศ โดยวันนี้ แบกกล้องท่องเที่ยว ได้หาข้อมูล 33 ประเทศ ที่ ไทย ไม่ต้อง ขอ วีซ่า เดินทางได้ โดยไม่ต้องมี visa thai โดยแต่ละประเทศ มีความแตกต่างกันเรื่องของ จำนวนวัน ที่สามารถเที่ยวได้ มาดูกันเลยว่า ประเทศไหนบ้าง ที่ไม่ต้อง ง้อ วีซ่า ท่องเที่ยว


รวม 33 ประเทศ ที่ ไทย ไม่ต้อง ขอ วีซ่า ก็เที่ยวได้ 2019

ทวีปเอเชีย เที่ยวได้ ไม่ต้องมี visa thai

พม่า ประเทศ ที่ ไทย ไม่ต้อง ขอ วีซ่า

พม่า : เที่ยวได้ไม่เกิน 14 วัน คน ไทย ไม่ต้อง ขอ วีซ่า

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : ทะเลเจดีย์แห่งเมืองพุกาม ที่มีเจดีย์เรียงกันทั้งน้อยใหญ่นับหมื่นองค์ ไม่ต้องไม่ กรมการกงสุล เพื่อทำ วีซ่า แต่อย่างใด

 


ลาว ประเทศ ที่ ไทย ไม่ต้อง ขอ วีซ่า

ลาว : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : หลวงพระบาง ที่ได้เป็นมรดกโลก มีทั้งวัด และธรรมชาติ อย่างน้ำตกตาดกวางสีให้เที่ยวชม

 

 


กัมพูชา ประเทศ ที่ ไทย ไม่ต้อง ขอ วีซ่า

กัมพูชา : เที่ยวได้ไม่เกิน 14 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : นครวัด ที่ได้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เน้นศิลปวัฒนธรรม และเทวสถานต่างๆ

 


เวียดนาม ประเทศ ที่ไม่ต้อง ขอ วีซ่า

เวียดนาม : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : ฮาลองเบย์ ที่ยูเนสโกยกให้เป็นมรดกโลก เพราะยังคงมีความสมบูรณ์และหลากหลายของธรรมชาติ

 


มาเลเซีย ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า 2019

มาเลเซีย : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : เก็นติ้งไฮแลนด์ แห่งรัฐปะหัง ตั้งบนเขาที่สูงถึง 2,000 เมตร สถานที่แห่งนี้เย็น พร้อมมีหมอกให้ชมทั้งปี

 

 


สิงคโปร์ visa thai

สิงคโปร์ : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : เมอร์ไลออน (Merlion) รูปปั้นสิงโตทะเลกำลังพ่นน้ำ ตั้งอยู่ริมอ่าวมารีน่า เรียกได้ว่าเป็นจุดแลนด์มาร์กของสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ จุดนี้สามารถมองเห็นวิว สิงคโปร์ ฟลายเออร์ และตึกมารีน่า เบย์แซนด์ได้ด้วย

 


เที่ยวต่างประเทศ ฟิลิปปินส์ visa thai

ฟิลิปปินส์ : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : เกาะเซบู สถานที่ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาดำน้ำดูฉลามวาฬกัน อีกทั้งยังมีน้ำตก และน้ำตกตูมาล็อกที่น้ำด้านล่างเป็นสีฟ้าใส สามารถเดินเล่นและว่ายน้ำได้อีกด้วย


บรูไน ไม่มี visa thai ก็เที่ยวได้

บรูไน : เที่ยวได้ไม่เกิน 14 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : มัสยิดโอมาร์ อาลี ไซฟัดดิน  (Sultan Omar Ali Saifuddin Mosque) มัสยิดนี้ใช้หินแกรนิตจากเซี่ยงไฮ้ แชเดอร์เลียร์จากอังกฤษ หินอ่อนจากอิตาลี และยอดโดมที่ใช้แผ่นทองคำ 3.3 ล้านแผ่น เห็นแล้วเรียกได้ว่าสวยทั้งภายในและภายนอกเลยทีเดียว


อินโดนีเซีย ประเทศ ที่ ไทย ไม่ต้อง ขอ วีซ่า เที่ยว

อินโดนีเซีย : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : นอกจากเกาะบาหลีที่นักท่องเที่ยวนิยมมาแล้ว ยังมีอีกหนึ่งสถานที่อย่าง ภูเขาไฟโบรโม ที่เป็นจุดยอดฮิตไม่น้อยไปกว่ากัน เพราะด้วยจุดที่ขึ้นไปมวิวนั้นมองลงมาด้านล่างจะเป็นทะเลทราย ซึ่งบางวันศูนย์ภัยพิบัติของอินโดนิเซียก็ยังมีการเตือนเรื่องการเดินทางเข้าไปชมภูเขาไฟอยู่ด้วย


ไม่ต้องขอ วีซ่า เที่ยว ฮ่องกง

ฮ่องกง : เที่ยว ได้ไม่เกิน 30 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : The Peak หรือ วิคตอเรีย พีค ยอดเขาที่สูงที่สุดของฝั่งฮ่องกง ด้านบนจะมองเห็นวิวด้านล่างได้เกือนทั้งเมือง การขึ้นเขาไปนั้นมีรถ Tram ให้บริการ ส่วนด้านบนก็จะมี Sky Terrace 428, The Peak Tram Historical Gallery และThe Peak Tower ให้เที่ยวด้านบนด้วย


ไม่มี visa thai ไต้หวัน

ไต้หวัน : เที่ยว ได้ไม่เกิน 14 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : ตึกไทเป 101 ตึกที่สูงสุดในไต้หวันและเป็นอันดับ 2 ของโลก สามารถขึ้นไปชมวิวได้ที่ชั้น 89 และภายในตึกก็มีร้านอาหาร และห้างสรรพสินค้าด้วย การเดินทางในไทเป สามารถเที่ยวได้ทั่วทุกที่ด้วยรถไฟใต้ดิน


ไม่ต้อง ขอ วีซ่า เที่ยว มณฑลไห่หนาน

มณฑลไห่หนาน : เที่ยว ได้ไม่เกิน 30 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : มณฑลไห่หนาน หรือ เกาะไหหลำ สถานที่สำคัญของที่นี่คือ วัดหนานซาน เป็นสถานที่สักการะเจ้าแม่กวนอิม ที่มีความสูง 108 เมตร ชาวไหหลำเชื่อว่าเกาะไหหลำรอดจากพายุคลื่นใหญ่ได้ เนื่องจากได้เริ่มสร้างเจ้าแม่กวนอิมองค์นี้


มาเก๊า ประเทศ ที่ ไทย ไม่ ต้อง ขอ วีซ่า

มาเก๊า : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : โบสถ์เซนต์ปอล (Ruins of the Cathedral of Saint Paul) โบสถ์ที่ถูกไฟไหม้มาหลายครั้ง แต่ยังคงความงดงามของสถาปัตยกรรมไว้อยู่ ประตูโบสถ์เซนต์ปอล ถือเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวต้องมาเช็คอินกันสักครั้ง

 


เกาหลีใต้ : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

เกาหลีใต้ : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : กรุงโซล ศูนย์รวมทั้งวัฒนธรรม และความบันเทิง อย่าง พระราชวังเคียงบกกุง ย่านวัฒนธรรมอินซา-ดง หอคอยกรุงโซล เป็นต้น

 


มองโกเลีย : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

มองโกเลีย : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : ทะเลทรายโกบี ที่ครอบคลุมจากมองโกเลียจนถึงจีน เป็นทะเลทรายที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลกอีกด้วย

 


ญี่ปุ่น : เที่ยวได้ไม่เกิน 15 วัน

ญี่ปุ่น : เที่ยวได้ไม่เกิน 15 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : โตเกียว เมืองหลวงที่มีครบไม่ว่าจะเป็นเรื่องของวัฒนธรรม การช้อปปิ้ง อาหาร เทคโนโลยี และที่พลาดไม่ได้สวนสนุกอย่าง Disneyland

 


บาห์เรน : เที่ยวได้ไม่เกิน 14 วัน

บาห์เรน : เที่ยวได้ไม่เกิน 14 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : มัสยิดกลาง (Al Fateh Grand Mosque) ซึ่งเป็นมัสยิดที่ใหญ่สุดในบาห์เรน ส่วนที่เป็นโดมทำด้วยไฟเบอร์กลาสที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก


กาตาร์ : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

กาตาร์ : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : มิวเซียมที่ติดอันดับโลกอย่าง The Museum of Islamic Art พิพิธภัณฑ์ที่ทันสมัย และยังเป็นที่เก็บวัตถุโบราณอย่าง หม้อ คัมภีร์ ดาบในสมัยอดีตอีกมากมาย

 


หมู่เกาะ ใน มหาสมุทร อินเดีย ไทย ไม่ต้อง ขอ วีซ่า เที่ยวต่างประเทศ

มัลดีฟส์ : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

มัลดีฟส์ : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : ไปมัลดีฟส์ทั้งทีต้องที่นี่เลย Ithaa Undersea Restaurant ภัตตาคารที่ให้คุณเข้าไปนั่งอยู่ท่ามกลางทะเลที่มีความลึกถึง 5 เมตร ทำให้เป็นที่ที่นักท่องเที่ยวพลาดไม่ได้

 


ทวีปแอฟริกา ไม่มี visa thai ก็เที่ยวได้

หมู่เกาะเซเชลล์ (Seychelles) : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

หมู่เกาะเซเชลล์ (Seychelles) : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : หมู่เกาะเซเชลล์ หรือ สวรรค์บนดิน ซึ่งมีเกาะเล็กๆถึง 115 เกาะ และเกาะ La Digue เป็นที่ตั้งขอหาดที่สวยอันดับต้นของโลกด้วย

 


แอฟริกาใต้ : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

แอฟริกาใต้ : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ เป็นอุทยานที่ยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก เพราะมีระบบนิเวศน์ ทรัพยากร และสัตว์ป่าที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่ง สถานที่นี้สามารถเข้าชมศึกษาธรรมชาติและชมสัตว์ป่าได้อย่างใกล้ชิด


ทวีปยุโรป เที่ยว ยุโรป ไม่ต้อง ขอ วีซ่า สำหรับ คน ไทย

รัสเซีย : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

รัสเซีย : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : พระราชวังเครมลิน สถานที่เก่าแก่และเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงามมาก ที่นี่นับเป็นหัวใจของรัสเซียเลยก็ว่าได้ ด้านในมีปืนใหญ่ ที่ว่ากันว่ายาวที่สุดในโลก และระฆังที่ใหญ๋ที่สุดในโลกอีกด้วย

 


จอร์เจีย : เที่ยวได้ไม่เกิน 360 วัน

จอร์เจีย : เที่ยวได้ไม่เกิน 360 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : โบสถ์เกอเกติ (Gergeti Trinity Church) โบสถ์ที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ ตั้งอยู่บนหน้าผาริมแม่น้ำเชเครี ตั้งอยู่ท่างกลางเทือกเขาคอเคซัส ด้วยวิวที่โดดเด่นทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของจอร์เจีย

 


ตุรกี : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

ตุรกี : เที่ยวได้ไม่เกิน 30 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : คัปปาโดเกีย ที่แห่งนี้เข้าไปแล้วให้ความรู้สึกราวกับหลุดเข้าไปในเทพนิยาย กิจกรรมที่ถึงแล้วพลาดไม่ได้เลย คือ ขึ้นบอลลูนเพื่อชมวิวของเมือง

 


เที่ยวต่างประเทศ ทวีปอเมริกาเหนือ ที่ ไม่ต้อง ขอวีซ่า

เฮติ : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

เฮติ : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : พระราชวังซานโซซิ (Sans Souci Palace) พระราชวังที่ตั้งบนเนินเขา สร้างในสมัยกษัตริย์เฮนรี่ที่ 1 แต่ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะเป็นซากปรักหักพังแล้ว แต่ก็ยังคงความยิ่งใหญ่ของที่แห่งนี้และ องค์การยูเนสโกยังให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย

 


โดมินิกัน : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

โดมินิกัน : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : ชายหาดปุนตาคานา มีความยาวชายหาดถึง 100 กิโลเมตร เป็นที่ที่เต็มไปด้วยรีสอร์ทในทะเลแคริบเบียน ที่สามารถมองเห็นฉลาม โลมา รวมถึงวาฬได้อีกด้วย


ปานามา : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

ปานามา : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : คลองปานามา คลองเดินเรือที่มีความยาวถึง 77 กิโลเมตร สร้างขึ้นเพื่อความสะดวกและรวดเร็วในการเดินเรือเชื่อมระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิก กับแอตแลนติก ถือเป็นความก้าวหน้าทางวิศวกรรมที่ยิ่งใหญ่และสร้างลำบากที่สุด ใช้เวลาในการสร้างถึง 34 ปี


เที่ยวต่างประเทศ แถบ ทวีปอเมริกาใต้ ไทย ไม่ต้องขอ วีซ่า

บลาซิล : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

บลาซิล : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : คริชตู เรเดงโตร์ (Cristo Redentor) สัญลักษณ์แห่งเมืองริโอ เดอ เจนาโร รูปปั้นพระเยซูที่มีความสูง 38 เมตร เป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจและยังมีชื่อเสียงมาก จนทำให้มีนักท่องเที่ยวมาสถานที่แห่งนี้ประมาณ 1.8 ล้านคนต่อปี

 


เอกวาดอร์ : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

เอกวาดอร์ : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : หมู่เกาะกาลาปากอส ฝันของนักผจญภัย และเป็นอีกหนึ่งที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโกเป็นที่อาศัยของสิ่งมีชีวิตมากมายหลายสายพันธุ์

 


เปรู : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

เปรู : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : มาชูปิกชู  ซากเมืองโบราณที่แสดงถึงอารยธรรมของชาวอินคา ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาสูง ติด 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก  เนื่องจากเป็นสถานที่ที่สวยงามและยังคงความสมบูรณ์ในอดีต รวมถึงการวางผังเมือง สิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่น่าอัศจรรย์


ชิลี : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

ชิลี : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : อีก 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก นั่นคือ เกาะอีสเตอร์ ที่ตั้งหินแกะสลักขนาดใหญ่ “โมอาย” รูปร่างลักษณะคล้ายมนุษย์ ซึ่งนักวิชาการสันนิษฐานว่าชาว โพลีนีเซีย เป็นผู้บุกเบิกและสร้างเกาะแห่งนี้

 


อาร์เจนติน่า : เที่ยวได้ไม่เกิน 90วัน

อาร์เจนติน่า : เที่ยวได้ไม่เกิน 90วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : เอล คาลาฟาเต อยู่ละติจูดเทือกเขาแอนดีส และมาประจบกับที่ราบสูงซานตาครูซ เป็นเมืองเล็กๆที่อยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติลอสกลาเซียเรส ซึ่งมีธารน้ำแข็งเปอริโต มอเรโน ที่ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ไม่เปลี่ยน

 


หมู่เกาะ ใน มหาสมุทรแปซิฟิก ไม่ต้องใช้ VISA THAI

วานูอาตู : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

วานูอาตู : เที่ยวได้ไม่เกิน 90 วัน

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด : มีเกาะทั้งหมด 83 เกาะให้เที่ยวดำน้ำดูปะการังตามหานีโม่ และปลาอีกมากมาย และยังมีซากเรือในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ยังคงจมอยู่ก้นมหาสมุทรอีกด้วย

 


ทั้งหมดนี้รวม 33 ประเทศ ที่ คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า ก็เที่ยวได้ 2019 บอกได้เลยว่าต้องไปให้เห็นกับตาตัวเองสักครั้งในชีวิต เตรียมแพลนทริปแล้วคว้ากระเป๋าออกเดินทางกันไปเลย ที่สำคัญก่อนจองอย่าลืมเช็คสภาพอากาศกันก่อนด้วยนะ ด้วยความปรารถนาดีจาก ทีมงาน แบกกล้องท่องเที่ยว

เตรียมตัวขึ้นเครื่องบิน เที่ยวต่างประเทศ เป็นครั้งแรก <<< คลิ๊ก

ที่ เที่ยว ทั่วไทย ต้องไม่ให้ได้ <<< คลิ๊ก

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here