เที่ยว แบบ backpack คือ อะไร ทำไม นักท่องเที่ยว ต่างประเทศ ถึงนิยม

0
7645
เที่ยว แบบ backpack คือ อะไร

วันนี้ ทีมงาน แบก กล้อง พาเที่ยว ขอนำเสนอ หัวข้อ เที่ยว แบบ backpack คือ อะไร พร้อมอธิบายเจาะลึก ถ้าอยากรู้ว่า คุณเป็น นักท่องโลก ประเภทไหน ก็อ่านบทความนี้กันได้เลย


การเดินทาง ท่อง เที่ยว แบบ backpack คือ อะไร

backpack ในความหมายของ Wikipedia คือ นักเดินทางหรือนักท่องเที่ยวแบบประหยัดค่าใช้จ่าย เน้นเดินทางแบบสาธารณะเลือกพักแบบประหยัด ที่สำคัญคือการสะพายเป้ไว้ด้านหลัง วัฒนธรรมนี้มาจากชาวต่างชาติที่เป็นคนริเริ่มแบกเป้เดินทางเที่ยวรอบโลก

การท่องเที่ยว แบบ backpack

ประเทศไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆที่ชาวต่างชาติเป็นกลุ่มนิยมเดินทางแบบ backpack กันเป็นจำนวนมากตามสถานที่ท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวเหล่านี้จะใช้เวลาเดินทางเที่ยวอยู่ในประเทศประมาณ 1 เดือนนานสุด 1 ปี

ซึ่งจะแตกต่างจาก นักท่องเที่ยว แบบ Tourist ที่ชอบความสะดวกสบายที่พักต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จะใช้เวลาเที่ยวประมาณ 1-2 สัปดาห์ ถ้านำค่าใช้จ่ายมาเปรียบเทียบกัน กลุ่มนักท่องเที่ยวแบบ backpack จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า 2 – 3 เท่า

สาเหตุที่ทำให้ชาวต่างชาตินิยมเข้ามาเที่ยวแบบ backpack คือวัฒนธรรมและประเพณีท้องถิ่นของแต่ละจังหวัดที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน คนไทยส่วนใหญ่มีอุปนิสัยใจดีและเป็นกันเอง ที่สำคัญค่าเงินแตกต่างจากฝั่งยุโรปทำให้ประหยัดค่าใช้จ่าย


นักท่องเที่ยว แบบ backpack มี 3 กลุ่ม คุณเป็น นักท่องโลก ประเภทไหน ?

Pioneer Backpackers นักท่องโลกกว้าง

Pioneer Backpackers (นักท่องโลกกว้าง ไม่มีจุดหมายชัดเจน)

กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางเพื่อค้นหาสถานที่ ท่องเที่ยวใหม่ๆที่ไม่ได้อยู่ในคู่มือท่องเที่ยว ไม่มีข้อมูลและไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของเวลารวมทั้งงบประมาณ


Lonely Planeteer นักท่องโลก ระยะกลาง

Lonely Planeteer (นักท่องโลก ระยะกลาง มีจุดหมายการเดินทาง)

กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยใช้คู่มือเดินทางท่องเที่ยวเป็นหลัก มีการเตรียมข้อมูลก่อนเดินทาง เลือกท่องเที่ยวเฉพาะสถานที่มีชื่อเสียง มีข้อจำกัดด้านงบประมาณและเวลาในการเดินทางต้องไม่เกิน 3 เดือนนานสุด 1 ปี


Prepared Backpackers นักท่องโลก ระยะสั้น
Prepared Backpackers (นักท่องโลก ระยะสั้น ไม่เพิ่งทัวร์ให้เงินฟรี)

นักท่องเที่ยวทั่วไปที่ไม่พึ่งบริษัทนำเที่ยว เดินทางด้วยตัวเอง มีการเตรียมข้อมูลล่วงหน้าก่อนเดินทาง จำกันระยะเวลาเดินทาง 2-3 สัปดาห์


ทำไม ประเทศไทย จึงไม่ค่อยมี นักท่องเที่ยว แบบ backpack ?

เหตุผลที่ทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจการเที่ยวแบบ backpack ในประเทศไทยหากเปรียบเทียบกับประเทศอื่นในภูมิภาคเอเซีย นอกจากเรื่องแหล่งท่องเที่ยวแล้ว เรื่องรสชาติอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมื่อนใคร รวมทั้งประเพณีและวัฒนธรรมไทย ที่ชาวต่างชาติมองว่าเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่ช่วยสร้างสีสันในการเดิมทาง


จบกันลงไปแล้ว สำหรับ เรื่องการท่องเที่ยว แบบ backpack travel คุณได้รับคำตอบหรือยังว่าคุณคือ นักเดินทาง ประเภทไหน ไว้บทความหน้า เราจะนำข้อมูลดีๆ มีสาระมาฝากกันใหม่ อย่าลืมติดตาม แบกกล่องพาเที่ยว กันนะค่ะ

อ่าน รีวิว เที่ยวทั่วไทย <<< คลิ๊กเลย

อ่านบทความ เที่ยวแปดริ้ว ด้วยเงินเพียง 100 บาท <<< คลิ๊กเลย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here