พาชม 10 สถานที่ ท่องเที่ยวประเทศสวีเดน เที่ยวสวีเดน อย่างไรให้ฟิน

0
528

สวีเดนเป็นชื่อประเทศที่หลายคนคงผ่านหูผ่านตามาบ้างในสมัยเรียน หลายคนมีโอกาสได้ไปเรียนต่อ บางคนกำลังจะได้ไปเที่ยว รู้หรือไม่ว่าสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสวีเดนมีที่ไหนไม่ควรพลาด ควรเที่ยวสวีเดนอย่างไรให้คุ้ม และสวีเดนเป็นอย่างไร ทำไมที่เที่ยวถึงน่าสนใจ มาค้นหาคำตอบไปพร้อมๆ กันดีกว่า 

10 ที่เที่ยวแบบฟินๆ เที่ยวสวีเดน แบบจัดเต็ม!

1.พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ กรุงสตอกโฮล์ม

ขึ้นชื่อว่าเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติก็บ่งชี้แน่ชัดว่าเหมาะกับคนที่ชอบศึกษาประวัติศาสตร์ เพราะพิพิธภัณฑ์แห่งกรุงสตอกโฮล์ม เมืองหลวงของประเทศสวีเดน ได้รวบรวมหลักฐานทางประวัติศาสตร์ตั้งแต่ยุคสมัยที่สวีเดนเป็นดินแดงแห่งชาวไวกิ้ง ไม่ว่าจะเป็นอาวุธ กระดูกต่างๆ และยังมี “GULDRUMMET” ซึ่งเป็นจุดที่รวมเครื่องเรือนต่างๆ จากในอดีตซึ่งเฉพาะที่ทำมาจากเงินหรือทองเท่านั้น 

2.หมู่บ้าน Smogen 

หมู่บ้าน Smogen หรือจะเรียกอีกชื่อว่า “เมืองฤดูร้อน” ของชาวสวีเดน เพราะเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวามากที่สุดในชายฝั่งตะวันตกสวีเดน บ้านสีสันสดใสเรียกว่าเป็นเสน่ห์ของที่นี่ก็ว่าได้ โดยบ้านทุกหลังมักจะมีเรือเล็กๆ อยู่หน้าบ้า ซึ่งสภาพชายฝั่งนั้นเป็นโขดหินแกรนิตและชายฝั่งแห่งนี้ไม่มีคลื่นลมแรงซัดเข้าหาชายฝั่ง จึงทำให้ที่นี่สงบน่าเที่ยวและยังเป็นสถานที่ยอดนิยมที่คนมักจะมาปลูกบ้านพักตากอากาศกัน

3.โรงแรมน้ำแข็ง ICE HOTEL

แค่ได้ยื่นชื่อก็น่าทึ่งแล้วจริงไหม! โรงแรมน้ำแข็งแห่งนี้อยู่ห่างจากวงกลมอาร์กติคเพียงแค่ 200 กิโลเมตร โดยโรงแรมน้ำแข็งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศสวีเดน เกิดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ.1989 โดยทุกอย่างที่เกิดขึ้นภายในโรงแรมนั้นทาจากน้ำแข็งล้วน 100 % ซึ่งแน่นอนว่าทำให้โรงแรมแห่งนี้เกิดขึ้นเฉพาะในฤดูหนาวไปจนถึงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้นเนื่องจากน้ำแข็งจะกลายเป็นน้ำนั่นเอง

4.สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินกรุงสตอกโฮล์ม

เมื่อไปเที่ยวถึงสวีเดนแล้วอย่าพลาดที่จะลองนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินนะ! เพราะรถไฟฟ้าใต้ดินที่นี่จัดว่าเป็น 1 ใน 7 ของสถานีรถไฟฟ้าที่สวยที่สุดในโลก ปัจจุบันมีมากถึง 100 สถานี โดยแต่ละสถานีมีการตกแต่งสีสันสดใสซึ่งมีการใช้ศิลปินเพื่อการตกแต่งสถานีต่างๆมากถึง 150 คน ไม่ว่าจะเป็นสี รูปต่างๆ สวยงามสะดุดตา ทำให้รถไฟแต่ละสถานีมีเสน่ห์ที่ต่างกันออกไป 

5.พิพิธภัณฑ์วาซา

ว่ากันว่าที่นี่จัดเป็นสถานที่ที่จัดเก็บสมบัติล้ำค่าของชาติสวีเดนเลยก็ว่าได้ เพราะพิพิธภัณฑ์วาซาได้บรรจุเก็บซากเรือวาซาซึ่งเป็นเรือรบในสมัยโบราณที่จมอยู่ใต้ท้องทะเลยาวนานถึง 300 ปี และสุดท้ายได้รับการกู้คืนกลับมาในศตวรรษที่ 17 โดยเรือรบลำนี้จัดว่าเป็นเรือรบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคสมัยนั้น ตัวเรือทำจากไม้โอ๊คทั้งลำและยังตกตแงอย่างสวยงามอีกด้วย 

6.ปราสาทโดรทนิงโฮล์ม

หากมาที่สวีเดนแล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะมาชมปราสาทที่สวยที่สุดของสวีเดน โดยปราสาทแห่งนี้ได้รับการสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 และได้รับยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นมรดกของสวีเดน ในการสร้างปราสาทได้หรูหราสวยงามที่สุด หากใครสนใจอยากไปลองชมความงดงามของปราสาทโดรทนิงโฮล์ม ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกของกรุงสตอกโฮล์ม เมือง Ekero 

7. GAMLA STANTHE OLD TOWN

หนึ่งในมนต์เสน่ห์ของเมืองสตอกโฮล์มคือ GAMLA STANTHE OLD TOWN เป็นย่านเมืองเก่าที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปที่มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 โดยที่นี่คือความผสมผสานที่ลงตัวระหว่างสถาปัตยกรรมแบบเก่า พิพิธภัณฑ์มากมายที่ร่วมกับสมัยใหม่จนเกิดเป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย หากคุณเดินชมวิวทิวทัศน์จะพบร้านอาหารมากมายที่น่าสนใจแถมรสชาติยังอร่อยอีกด้วย 

8.พระราชวังหลวง KUNGLIGA SLOTTET  

ไม่น่าเชื่อว่าสถานที่อย่างพระราชวังหลวงซึ่งใช้สำหรับต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองมากมาย จะเปิดให้ประชาชนสามารถเข้าไปชมได้ด้วย ด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่และงดงามที่สุดแห่งหนึ่งในสวีเดนจึงทำให้มักจะมีนักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมอยู่เสมอ

9.สวนสนุกลิสแบร์ (LISEBERG)

สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองโกเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน เป็นสวนสนุกที่ได้รับการขนานนามว่าใหญ่ที่สุดในสแกนดิเนเวียร์ โดยสวนสนุกแห่งนี้เริ่มให้บริการความสนุกมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1920 มีเครื่องเล่นอย่างเครื่องเล่นไฮเทคอีกว่า 40 ชนิด และยังมีสถานที่สำหรับการทำกิจกรรมกลางแจ้งอีกด้วย โดยสวนสนุกแห่งนี้มีประวัติมายาวนานเพราะมีนักร้องระดับตำนานหลายคนเคยมาเปิดคอนเสิร์ตที่นี่ อาทิเช่น ไมเคิล แจ็คสัน หรือ จิมมี่ เฮนดริกซ์ เป็นต้น แต่หากใครสนใจอยากจะลองมาเที่ยวที่นี่เปิดให้บริการในช่วงเดือนพฤษภาคมไปจนถึงประมาณต้นเดือนตุลาคม

10. Ringmuren กำแพงหินรูปวงกลมที่โด่งดังของ เมืองวิสบี เกาะก็อตแลนด์

เมืองแห่งนี้ได้รับการขนามนามว่าเป็นเมืองแห่งกุหลาบและได้รับการประกาศให้เป็นมรดกของโลกในปี ค.ศ.1995 โดยซากปรักหักพังหรือกำแพงต่างๆที่เห็น ในอดีตเคยเป็นเมืองของชาวไวกิ้ง จึงทำให้มีสถาปัตยกรรมต่างๆ ตั้งแต่ศตวรรษที่ 12 หลงเหลืออยู่ ก็ถือว่าเป็นเสน่ห์แห่งหนึ่งของสวีเดนเลยก็ว่าได้ 

สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศสวีเดนก็ล้วนน่าสนใจเพราะสวีเดนมีที่เที่ยวที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรมในยุคต่างๆ อีกทั้งการมาเที่ยวสวีเดนก็ถือว่าเป็นการมาชมมนเสน่ห์ของสวีเดน ซึ่งแต่ละที่นั้นก็จะมีความแตกต่างและโดดเด่นแตกต่างกันออกไป บางสถานที่ก็เน้นความธรรมชาติ บางสถานที่ท่องเที่ยวก็เน้นความโบราณ ความเก่าต่างๆ แนะนำให้ศึกษากันก่อนที่จะไปเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสวีเดน เพื่อที่คุณจะไม่พลาดไฮไลท์สำคัญไป 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here