8 ที่เที่ยวจันทบุรี 2564 มีทั้งทะเล และจุดถ่ายรูปที่ไม่ธรรมดา

0
499

เคยได้ยินหรือไม่ว่าจันทบุรีมีของดีอยู่มากมาย ที่นี่ขึ้นชื่อทั้งเรื่องธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ไปจนถึงที่เที่ยวต่างๆ มีจุดถ่ายรูปแบบจุใจทั้งทะเล ผาหิน จุดชมวิว แล้วจะไม่ไปจริงหรือ? เดี๋ยวจะพลาดแล้วจะหาว่าไม่เตือนนะเพราะเมืองจันท์เข้ามีเสน่ห์มากจริงๆ มาดูกันดีกว่า 8 ที่เที่ยวจันทบุรีที่จะชวนไปปักหมุดมีที่ไหนกันบ้าง 

8 จุดถ่ายรูป ทะเล น้ำตก ที่เที่ยวจันทบุรี 2564

1.เขาคิชฌกูฏ

เชื่อว่าสายบุญต้องคุ้นเคยกับชื่อนี้แน่นอน “เขาคิชฌกูฏ” ตำนานรอยพระพุทธบาท สักครั้งในชีวิตที่ต้องไปสักการะ! แถมยังเป็นที่นิยมสำหรับสายบุญอีกด้วย โดยเขาคิชฌกูฏถือว่าเป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทที่สูงที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เพราะอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 1050 เมตร และยังมีความเชื่อว่าหากใครได้มามนัสการรอยพระพุทธบาทแล้วนั้นก็เปรียบเสมือนเป็นการเข้าเฝ้าพระสัมมาสัมพุทธเจ้าจะส่งผลให้ชีวิตมีแต่ความสุขความเจริญ ได้รับผลบุญกุศลอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งเขาคิชฌกูฏตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ตำบลพลวงกิ่ง อำเภอเขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี 

2.น้ำตกพริ้ว

น้ำตกสวยอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติรายล้อมอีกทั้งยังมีเรื่องราวประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมับอดีตกาล ด้วย “น้ำตกพริ้ว” เป็นน้ำตกที่ ร.5 ของไทยเราเสด็จประพาสถึง 12 ครั้งด้วยกัน หากได้มีโอกาสมาเยือนสักครั้งก็จะไม่แปลกใจเพราะน้ำตกพริ้วที่เมืองรองแห่งจันทบุรีแห่งนี้สวยงามจริงๆ หากมองลงไปในน้ำก็จะเห็นปลาพลวงหินที่อาศัยอยู่ในน้ำตกแทบทุกชั้นอีกด้วย แอบกระซิบว่าที่นี่ยังเป็นมิชชั่นของคู่รักหลายๆ คู่ เพราะที่นี่มี “พีระมิดแห่งความรัก” หรือที่ชาวบ้านเรียกกันอยู่บ่อยๆ ว่า “พีระมิดพระนางเรือล่ม” ที่ ร.5 ทรงโปรดให้สร้างขึ้นเพื่อระลึกแก่สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี ว่ากันว่าหากคู่รักคู่ใดได้เดินทางมากราบไหว้สักการะบูชาพีระมิดแห่งนี่ก็จะทำให้มีความรักที่ยืนยาวและมั่นคง โดยหากใครอยากจะมาเยือนที่น้ำตกพริ้วอยู่ที่เขตเทือกเขาสระบาป อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี 

3.ชุมชนริมน้ำจันทบูร

หากใครที่ชื่นชอบการเสพบรรยากาศย่านชุมชนที่มีอายุอานามย่างร้อยปี คุณต้องมาที่ “ชุมชนริมน้ำจันทบูร” เพราะที่นี่คือชุมชนที่มีผู้อยู่อาศัยมานานหลายชั่วอายุคน และเป็นถิ่นที่เรียกว่าเป็นชุมชนที่มีถึง 3 ศาสนาด้วยกัน ซึ่งหากใครได้เข้าไปเยือนก็จะพบเจอตั้งแต่บ้านเก่าที่มาอายุไปจนถึง บ้านพัก กิจการร้านค้าต่างๆ มีขนมมากมายให้เลือกตั้งแต่ขนมโบราณไปจนถึงขนมสมัยใหม่ ที่สำคัญที่นี่ได้รับรางวัลจาก UNESCO นั่นคือ Asia-Pacific Heritage Award นั่นเอง! มีรางวัลมาการันตีขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้วจริงไหม?

4.หาดแหลมสิงห์ 

หลายคนยังคงคิดถึงบรรยากาศชิลๆ ริวทะเล แต่เบื่อที่เดิมๆ ลองมาชมทะเลเมืองรองอย่างจันทบุรี ที่นี่ “หาดแหลมสิงห์” เต็มไปด้วยกลิ่นอายของชีวิตชาวประมงปากน้ำแหลมสิงห์ ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ของที่นี่และนอกจากนั้นบริเวณใกล้เคียงยังเป็นพื้นที่ประวัติศาสตร์ โดยมีป้อมไพรีพินาศที่ได้สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 และยังมีคุกขี้ไก่ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เมื่อครั้งที่ฝรั่งเศษเข้ามายึดจันทบุรี

5. จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เป็นไฮไลท์ของเมืองรองอย่างจันทบุรีก็ว่าได้ ด้วยอาชีพชาวประมงทำให้มีการสร้างเจดีย์บ้านหัวแหลมไว้เป็นที่สักการะบูชาของชาวบ้านเมื่อครั้งออกทะเลอันแสนกว้างใหญ่ โดยเจดีย์แห่งนี้มีอายุมากถึง 200 ปี หากใครต้องการจะสักการะบูชาจะมีสะพานไม้ทอดยาว 50 เมตรเพื่อให้ไปสักการะบูชา ที่สำคัญอยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงก็จะทำให้สามารถเห็นวิถีชีวิตของชาวประมงได้อีกด้วย

6.จุดชมวิวเนินนางพญา 

จุดนี้ก็เป็นจุดชมวิวอีกหนึ่งจุดที่เมื่อมาเยือนเมืองจันท์แล้วไม่ควรที่จะพลาดเลยจริงๆ หากมายังถนนเฉลิมบูรพาชลทิตที่จัดว่าเป็นถนนที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งเพราะเป็นถนนเลียบชายฝั่งที่เป็นไฮไลท์ของภาคตะวันออกเลยก็ว่าได้ วิวสวย บรรยากาศดี มองเห็นทะเลไกลสุดลูกหูลูกตา 

7.ผาหินกูบ 

หนึ่งในมิชชั่นชีวิตพิชิต “ผาหินกูบ” หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงมีชื่อว่าผาหินกูบ เนื่องจากเมื่อขึ้นไปยังด้านบนผาหินกูบแล้วนั้นจะพบว่าเป็นก้อนหินขนาดใหญ่ที่มีลักษณะคล้ายกับกูบช้างหรือที่นั่งบนหลังช้างนั่นเอง ทำให้ผาแห่งนี้ได้ชื่อว่าผาหินกูบ ตั้งอยู่ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ระยะทางประมาณ 6 – 7 กิโลเมตรในการเดินทางไปพิชิต แต่ต้องทำการจองล่วงหน้าเพราะจำเป็นที่จะต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางและยังเปิดให้ไปพิชิตเฉพาะเสาร์ – อาทิตย์อีกด้วย 

8.อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ 

 บรรยากาศดีทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน หากอยากได้บรรยากาศเสมือนอยู่เหนือแต่ไม่ต้องไปถึงเหนือที่นี่แหล่ะคือคำตอบที่ใช่! อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ ตั้งอยู่ในหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติน้ำตกพริ้วที่ 2 (บ้านอ่าง) หากตื่นขึ้นมาตอนเช้าก็จะพบกับบรรยากาศหมอกจางๆ ถ่ายรูปออกมารับรองว่าสวยสุดๆ หรือถ้สเป็นช่วงเวลากลางคืนคุณสามารถนอนชมดาวได้อย่างเพลิดเพลิน ใครชอบเสพบรรยากาศลองไปชมอ่างเก็บน้ำห่วยตาโบแห่งเมืองจันท์กัน

8 ที่เที่ยวจันทบุรีที่เราชวนคุณผู้อ่านมาปักหมุด เป็นจุดถ่ายรูปที่รับประกันเลยว่าม่ไธรรมดาแน่นอน รูปสวยบรรยากาศดีฟินๆ แน่นอน แต่ละที่นั้นก็มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติหรือวิถีชีวิตของชาวบ้าน หากใครยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหน ลองมองเมืองรองอย่างเมืองจันท์ไว้ก็ได้นะ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here