8 กล้องไลฟ์สด 4K ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี เรามีคำตอบให้คุณ

0
1100
กล้องไลฟ์สด ยี่ห้อไหนดี70
กล้องไลฟ์สด รุ่นไหนดี110
กล้องไลฟ์สด 4k110

ปัจจุบันใครๆ ก็รู้จักการ Live Streaming หรือการไลฟ์สด เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันตั้งแต่การทำรายการต่างๆ ไปจนถึงการซื้อขาย แน่นอนว่าเมื่อมีการไลฟ์สด “กล้องไลฟ์สด” จึงเป็นสิ่งสำคัญ หลายคนใช้โทรศัพท์มือถือในการไลฟ์สดเพราะสะดวกแม้คุณภาพจะไม่เท่ากล้อง บางคนเลือกใช้กล้องมากกว่าเพราะต้องการคุณภาพที่ชัด เช่น 4K  วันนี้เราจึงนำกล้องสำหรับการไลฟ์สดมาฝากให้คุณผู้อ่านได้เลือกกัน 

8 กล้องไลฟ์สด 4K ยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี 

1.Logitech C920 Pro

เจ้าตัวนี้ตอบโจทย์มากๆ ถ้าต้องการใช้งานคู่กับคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเรียน จะประชุมทำงาน หรือจะไลฟ์สดเพื่อขายของเพราะกล้อง Logitech C920 Pro มีระบบออโต้โฟกัสที่ทำงานค่อนข้างเร็ว แม้จะอยู่ในที่แสงน้อยก็มีระบบที่ปรับแก้ให้โดยอัตโนมัติก็ถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่ต้องการตั้งค่าอะไรมาก โดยกล้องตัวนี้มีน้ำหนักอยู่ที่ 218 กรัม ใช้การเชื่อมต่อผ่านทาง USB สนนราคาอยู่ที่ 2,590 บาท ก็ถือว่าเป็นราคาที่กำลังดีไม่แรง จับต้องได้ง่ายพอสมควร 

2.OKER A229

เจ้าตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่จับต้องง่ายแถมยังมาพร้อมขาตั้งกล้องอีก ดังนั้นจึงเหมาะแก่การไลฟ์สดมากๆ โดย OKER A229 มีความละเอียดมากถึง 2.0 ล้านพิกเซล มีความสามารถในการบันทึกได้มากถึง FHD 30P ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นเพราะเป็นระบบออโต้โฟกัสและไมโครโฟนสามารถตัดเสียงรบกวนออกไปได้ด้วย เจ้า OKER A229 มีราคาอยู่ที่ 1,290 บาท บอกแล้วว่าเจ้าตัวนี้จับต้องง่ายราคาน่ารักแล้วคุณภาพยังมาเต็มอีก อดใจไหวจริงหรือคุณผู้อ่าน? 

3.Insta360 ONE X2

เรียกความสนใจจากนักไลฟ์สดได้มากเลยทีเดียวสำหรับกล้องตัวนี้ “Insta360 ONE X2” เป็นกล้องที่สามารถถ่ายได้ 360 องศา ที่สำคัญยังมีกันสั่นอีกด้วย โดยเจ้ากล้องตัวนี้มีขนาดเล็กกระทัดรัดเหมาะแก่การพกพาอีกตังหาก มาพร้อมกับแบตเตอร์รี่ขนาด 1630 mAh ทำให้เจ้ากล้องตัวนี้อึด ทน! สามารถทำการไลฟ์ได้มากถึง 80 นาทีด้วยกันเลยทีเดียว ในเรื่องของเสียงมีไมโครโฟน 4 ตัว มีระบบ Deep Track 2.0 ช่วยให้การถ่ายภาพมีความนิ่งและยังมีความสามารถในการติดตามวัตถุต่างๆ ขณะถ่าย ราคาของกล้อง Insta360 ONE X2 อยู่ที่ 14,900 บาท ก็นับว่าสมเหตุสมผลกับคุณภาพที่ได้กลับมาถือว่าน่าลงทุนอยู่ไม่น้อย

4.DJI Pocket 2 

DJI Pocket 2 จัดว่าเป็นกล้องที่เหมาะแก่การใช้ในชีวิตประจำวันอยู่ไม่น้อย ด้วยน้ำหนักเพียง 117 กรัม พกพาง่ายและสะดวก โดยมีระบบกันสั่นภายในตัวแกนมากถึง 3 ตัว มีไมโครโฟน 4 ตัว ที่สำคัญมุมกล้อง FOV ที่กว้างถึง 93 องศา ไฮไลท์จุดเด่นของกล้องตัวนี้อยู่ที่เซ็นเซอร์ซึ่งมีขนาด 1/1.7” นั่นเอง ที่สำคัญเลยการไลฟ์สดสามารถทำได้ผ่านทั้งทาง Facebook Live หรือ Youtube Live สามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านทางแอพลิเคชั่นของแบรนด์ DJI เจ้ากล้องตัวนี้มีค่าตัวอยู่ที่ 11,900 บาท

5.GOPRO HERO9 Black 

ต้องยอมรับเลยว่า GOPRO เขามีชื่อเสียงเลื่องลือมานานเรื่องของอึดและทน จัดว่าเป็น Action Camera ที่สามารถลุยได้ทถกสถานการ์เรียกว่าเอาอยู่จริงๆ ก็ว่าได้ โดย GOPRO HERO9 Black ได้ถูกออกแบบมาให้สามารถไลฟ์ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Youtube Facebook และที่สำคัญยังมีขั้นตอนไม่ยุ่งยากอีกด้วยใช้งานง่ายมีจอ LCD ขนาดเล็กอยู่ด้านหน้าทำให้สามารถตรวจสอบคุณภาพต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ซึ่งความละเอียดของกล้องตัวนี้อยู่ที่ FHD 1080p ดังที่ได้กล่าวไว้ว่าเจ้าตัวนี้พร้อมลุยทุกสถานการ์ดังนั้นกล้องตัวนี้จึงมีความสามารถในการกันน้ำได้ถึง 10 เมตรอีกด้วย สนนราคาของกล้องตัวนี้อยู่ที่ 15,999 บาท ขอบอกเลยว่าซื้อไปไม่ผิดหวังแน่นอนคุ้มค่าและคุณภาพยังดีอีกด้วย 

6.Sony HandyCam FDR-AX43

เจ้า Sony HandyCam FDR-AX43 อาจจะไม่ใช่กล้องที่เน้นการไลฟ์สดโดยตรงเพราะต้งองอาศัย Capture Card เพื่อที่จำใช้งานของการไลฟ์สด แต่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยความสามารถในการถ่ายวิดีโอถึง 4K 30p ซึ่งกล้องตัวนี้นั้นเป็นเลนส์ ZEISS ยิ่งไปกว่านั้นมีทั้งระบบกันสั่นพร้อมกับแกนกันสั่นไปในตัว ทำให้มีความสามารถในการโฟกัสได้นิ่งแบบที่ไม่ต้องมีการเสริมเพิ่มอุปกรณ์ใดๆ โดยสนนราคาอยู่ที่ 29,990 บาท น้ำหนักตัวอยู่ที่ 625 กรัม 

7.Canon Powershot G7X Mark III  

มีฟังก์ชันมากมายที่น่าสนใจสำหรับ Canon Powershot G7X Mark III ที่มาพร้อมกับจอ LCD ด้านหลังขนาด 3 นิ้ว เรื่องความคมชัดอยู่ที่ 20.1 ล้านพิกเซล ค่อนข้างมากเลยทีเดียวและมีความสามารถในการถ่ายวิดีโอแบบ 4K 30p และมีแบบ FULL HD ได้สูงสุดถึง 120p เพราะฉะนั้นเจ้ากล้องตัวนี้มีฟังก์ชันที่ค่อนข้างโดดเด่นมากกว่ากล้องตัวอื่นอยู่ไม่น้อย ที่สำคัญสามารถตรวจคุณภาพต่างๆ ได้ทางสมาร์ทโฟนเพียงแค่เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth การไลฟ์สดผ่านแพลตฟอร์มอย่าง Youtube ก็สามารถทำได้ไม่ยาก แต่มีข้อจำกัดคือคุณต้องมีผู้ติดตามอย่างน้อย 1,000 คนขึ้นไป โดยราคาของกล้องตัวนี้อยู่ที่ 22,990 บาท น้ำหนักของกล้องอยู่ที่ 304 กรัม 

8.Sony ZV-1

คุณภาพคับกล้องจริงๆ เจ้า Sony ZV-1 ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด 1.0 นิ้วจาก เลนส์ ZEISS เพราะฉะนั้นมั่นใจได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ โฟกัสที่ให้มาก็ค่อนข้างแม่นยำและรวดเร็ว โดยหากต้องการไลฟ์สดผ่านเจ้ากล้องตัวนี้ก็เป็นเรื่องง่ายๆ สามารถทำได้โดยการดาวน์โฟลดซอฟต์แวร์ลงในคอมพิวเตอร์และเชื่อมต่อผ่านทาง USB โดยสนนราคาอยู่ที่ 22,990 บาท เป็นกล้องคอมแพคที่ได้ไปไม่ผิดหวังแน่นอน 

หากยังคงหาคำตอบว่ากล้องไลฟ์สดยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี หรือต้องการกล้องไลฟ์สดแบบ 4K ก็สามารถเลือกได้ผ่านทาง 8 ตัวที่เรานำมาเสนอคุณผู้อ่าน มีตั้งแต่ราคาที่สามารถจับต้องได้ง่ายไปจนถึงราคาที่ค่อนข้างหนัก ขอเพียงเลือกให้ตอบโจทย์ความต้องการที่จะใช้ก็พอ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here